Kỹ năng và cách chốt sale tour du lịch online

Kỹ năng và cách chốt sale tour du lịch online nhanh chóng

Du lịch ngày càng trở thành ngành dịch vụ hot, hấp dẫn và mang tới nguồn doanh thu lớn cho các đơn vị lữ hành. Nhưng trong bối cảnh thị trường rộng mở, đa dạng và cạnh tranh như hiện nay, nếu không có phương pháp và kỹ năng tốt, bạn sẽ khó lòng giữ được chân khách hàng. Ở bài viết này, chúng tôi chia sẻ bạn một số kỹ năng chốt tour du lịch online nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Kỹ năng chốt sale tour du lịch chuẩn nhất

Muốn sale tour du lịch thành công, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ cho mình về cả kiến thức và kỹ năng. Dưới đây là 3 kỹ năng cơ bản cần có giúp bạn bán tour hiệu quả:

Nắm rõ các nghiệp vụ du lịch

Dù làm bất cứ ngành nghề gì cũng vậy, bạn cũng cần hiểu rõ về công việc bạn làm. Dù ở cương vị nào, sale, tư vấn, hay chăm sóc khách hàng đều cần nắm chắc các nghiệp vụ du lịch để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Với ngành du lịch, sale cần thường xuyên cập nhật các thông tin đường bay, chính sách giá, quy định của các hãng hàng không, luật hay quy định của các quốc gia liên quan tới lĩnh vực du lịch (nếu là tour nước ngoài).

Kỹ năng và cách chốt sale tour du lịch online
Kỹ năng và cách chốt sale tour du lịch online nhanh chóng

Nhân viên kinh doanh tour du lịch cũng cần nắm rõ thông tin chính sách giá, chương trình ưu đãi, khuyến mãi, quà tặng của công ty vào các thời điểm, dịp đặc biệt. Nắm bắt thị hiếu  khách hàng để tiến hành công việc chốt sale tour du lịch được thuận lợi, nhanh và thành công cao.

Đặc biệt, muốn sale hiệu quả, kéo khách, bạn cần hiểu về tour du lịch mình bán, các dịch vụ ưu thế của công ty, tour mình bán tư vấn cho khách hàng để tăng tính hấp dẫn và thúc đẩy quyết định mua hàng.

Người sale và điều hành cũng cần linh hoạt và nhanh nhạy trong vấn đề giải quyết các phát sinh trong và sau khi thỏa thuận với khách hàng. Đồng thời trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về địa điểm du lịch, điểm thăm quan, nơi nghỉ, ăn uống để có thể tư vấn lịch trình cụ thể, giải thích cho khách hàng một cách chính xác, đem tới hành trình tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Luôn lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng, chốt sale tour du lịch nhanh chóng

Khách hàng ngày một thông minh hơn, do đó sale cũng cần nhạy bén để đáp ứng được nhu cầu của người mua tour. Muốn nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng tư vấn, bạn cần lắng nghe ý kiến của khách hàng. Đặc biệt là khách hàng phản hồi trên fanpage, website. Đó chính là những ý kiến hữu ích, giúp bạn thay đổi, cải thiện chất lượng dịch vụ.

Đặc biệt, để tăng độ tin cậy trong lòng khách hàng, trên các website lữ hành thường có phần phản hồi và chia sẻ của khách hàng. Đó vừa là nơi giúp bạn có thể nâng cao năng lực, vừa là nơi để các khách hàng tương lai nhìn vào và đánh giá công ty cũng như dịch vụ bên bạn cung cấp.

Để chốt sale tour du lịch nhanh chóng, giao tiếp thành thạo chính là ưu thế hàng đầu. Bạn có thể dễ dàng liên hệ với khách hàng qua các phương thức gặp mặt trực tiếp, qua điện thoại, kênh online và trên website du lịch. Dù với hình thức nào, bạn cũng cần vận dụng được sự chuyên nghiệp, khéo léo, đàm phán và thuyết phục khách hàng.

Đặc biệt, bạn có thể chốt sale tốt hơn khi biết cách tạo nên sự khan hiếm của sản phẩm bằng cách thông báo giới hạn số lượng pax còn ít, book nhanh giá rẻ hơn, duy trì tương  tác,…

Duy trì mối quan hệ với khách hàng

Không chỉ tìm kiếm khách hàng mới, bạn cũng cần có phương pháp để tạo dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với những khách hàng cũ, biến họ thành những khách hàng trung thành với bạn.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng
Duy trì mối quan hệ với khách hàng

Việc tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng giúp bạn đạt được hơn 80% cơ hội thành công. Hãy khiến cho khách hàng có ấn tượng tốt ngay từ ban đầu  không chỉ với dịch vụ tour bên bạn cung cấp và còn ở khả năng thuyết phục của người chốt sale tour du lịch trực tiếp là bạn.

Một số cách giúp xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng đang được sử dụng rộng rãi như:

  • Gửi thông tin chương trình tour, bài tin, cẩm nang du lịch qua email khách hàng
  • Gọi điện hoặc nhắn tin trực tiếp
  • Tặng voucher giảm giá du lịch, ưu đãi, quà tặng kèm,…
  • Chúc mừng sinh nhật, ngày lễ, Tết tới khách hàng hoặc người thân khách hàng thông qua tin nhắn hoặc email.
  • Quảng cáo để quảng bá, nhắc nhở khách hàng về thương hiệu của bạn.

Bên cạnh việc phát triển kỹ năng sale, bạn cũng cần có một quy trình chốt sale tour du lịch cụ thể.

Cách chốt sale tour du lịch nhanh, hiệu quả

Để đạt được hiệu quả cao, chốt sale thành công, bạn nên áp dụng một quy trình cụ thể với nhiều bước, được thực hiện với sự kết hợp của nhiều bộ phận trong doanh nghiệp từ marketing, sales, vận hành, dịch vụ khách hàng, kế toán,…

Bạn có thể tham khảo quy trình chốt sale tour du lịch sau đây:

Bước 1: Tiếp cận khách hàng mục tiêu

Khi đã có thông tin sản phẩm sẵn có, bộ phận marketing sẽ tiến hành xây dựng chiến lược tiếp cận khách hàng mục tiêu. Với các nội dung chiến lược marketing cơ bản như:

Duy trì mối quan hệ với khách hàng
Duy trì mối quan hệ với khách hàng, khách có nhu cầu đi du lịch
  • Thông tin về khách hàng: vị trí địa lý, tuổi, nghề nghiệp, sở thích, hành vi, tâm lý,…
  • Cách thức triển khai: bán tour/combo ở đâu, kênh nào? Online/offline,…
  • Thời gian triển khai chiến lược, ngân sách quảng cáo, các chi phí liên quan, ước lượng hiệu quả,…

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý thông tin khách hàng

Marketing tựa như phễu hứng, thu hút khách hàng về, việc còn lại chính là của sale tour du lịch có chốt được khách hay không.  Người sale cần vận dụng hết các kỹ năng nghiệp vụ và khả năng thuyết phục khách hàng để chốt tour nhanh chóng, đảm bảo đem lại doanh thu cho công ty.

Hiện nay khách hàng sẽ được thu về trực tiếp bởi hai nguồn, marketing truyền thống và marketing online. Trong đó, marketing online sẽ đem tới cho bạn nguồn đối tượng khách hàng tiềm năng lớn hơn.

Tiếp nhận và xử lý thông tin khách hàng
Tiếp nhận và xử lý thông tin khách hàng

Nhưng có một vấn đề xảy ra đó là việc doanh nghiệp bán hàng trên đa kênh từ Facebook, Zalo, Website,,… Nhưng khả năng kiểm soát  khách hàng còn kém, bỏ lỡ nhiều khách hàng tiềm năng. Thậm chí nhiều doanh nghiệp sử dụng tổng đài nhưng nhiều cuộc gọi nhỡ vẫn không nắm bắt được. Điều này quả thực vô cùng đáng tiếc!

Bởi vậy, muốn tận dụng tối ưu nguồn khách hàng. Công ty cần có các phương thức kiểm soát, tránh bỏ lỡ bất cứ khách hàng nào. Đặc biệt, bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm quản lý bán hàng doanh nghiệp, thiết kế website du lịch chuẩn SEO có live chat để hỗ trợ tư vấn tốt  nhất.

Đừng quên thống kế những thông tin khách hàng trong quá trình booking, ghép tour, danh sách đến các hãng hàng không, để có thể tăng cường chăm sóc khách hàng cũ sau này.

Bước 3: Chăm sóc khách hàng sau bán

Không phải cứ chốt sale tour du lịch xong là xong. Khi khách hàng cũ đã sử dụng dịch vụ bên bạn, bạn đừng chăm sóc họ. Đó là nguồn khách hàng tin cậy, đã trải nghiệm dịch vụ của bạn, là người kiểm chứng chất lượng dịch vụ sản phẩm bạn cung cấp, người cho bạn ý kiến để cải thiện những điểm chưa được. Thậm chí, họ còn là cầu nối dẫn dắt khách hàng mới tới với bạn.

Viện bạn chăm sóc khách hàng sau bán sẽ giúp người mua có được cảm giác thoải mái, được quan tâm, cho họ thấy được sự chuyên nghiệp của bạn. Đồng thời, họ cũng sẽ là những khách hàng trung thành, quay lại với bạn khi có nhu cầu, các chương trình. Hãy chăm sóc họ bằng những tin nhắn, email quan tâm, các chương trình khuyến mãi giảm giá, quà tri ân,…

Trên đây là những kỹ năng và cách chốt sale tour du lịch hiệu quả nhanh chóng mà chúng tôi tổng hợp chia sẻ tới bạn.

Ngoài việc hoạt động trên các kênh mạng xã hội, muốn chốt được sale, bạn cũng cần xây dựng tốt lòng tin đối với khách hàng. Mà một trong những yếu tố quan trọng giúp khách hàng có nền tảng tin cậy vững chắc đó là xây dựng website, quảng bá thương hiệu tới khách hàng. Một website chuyên nghiệp như một bộ mặt của doanh nghiệp, nơi khách hàng có thể biết mọi thông tin hoạt động của công ty bạn.

Related Articles

Lợi ích của kinh doanh online

Lợi ích của kinh doanh online trong thời buổi công nghệ 4.0

Trong thời buổi kinh tế thị trường “Nhất cự ly, nhì tốc độ” như hiện nay, mọi thông tin đều phải “tăng tốc” và mang tính đa chiều hơn. Chính nền tảng Internet đã giúp cho dòng chảy công nghệ 4.0 được duy trì liên tục 24/7, suốt mọi thời điểm và các ngày trong […]
Read more
Top 5 mẹo đơn giản cải tiến quy trình chăm sóc khách hàng của khách sạn

Top 5 mẹo đơn giản cải tiến quy trình chăm sóc khách hàng của khách sạn

Bất cứ một khách sạn nào cũng cần một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kỹ năng trong việc lên kế hoạch chăm sóc khách hàng. Tuy vậy, không dễ dàng gì để có thể kiểm tra việc này. Vậy làm thế nào để cải thiện mối quan hệ của khách sạn với khách […]
Read more
10 khóa học bán hàng online.

Top 10 khóa học bán hàng online tốt nhất hiện nay

Như hiện nay các bạn đã biết thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày một phổ biến hơn. Hơn nữa nếu bạn đang bán hàng online bạn chưa có nền tảng kiến thức thì ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ […]
Read more
Search for: