Tăng doanh thu cho phòng khám nha khoa như thế nào là một bài toán khó đối với các chủ kinh doanh. Nhất là trong bối cảnh ngành nha khoa đang có sự cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay. Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh phòng khám nha khoa, chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy tham khảo ngay bài dưới đây. Affinity Resources sẽ mách cho bạn cách tăng doanh thu phòng khám nha khoa đạt hiệu quả cao.

Cơ hội và thách thức kinh doanh phòng khám nha khoa hiện nay

Khi đời sống phát triển, các vấn đề liên quan tới sức khỏe và vệ sinh răng miệng cũng được người dân quan tâm hơn. Không chỉ chăm sóc răng miệng thông thường như vệ sinh răng, nhổ răng sâu, nhổ răng khôn,… mà các dịch vụ mang tính thẩm mỹ như trám răng, niềng răng, trồng răng, tẩy trắng răng,… cũng được ưa chuộng.

Đặc biệt trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng. Kinh doanh cũng vì đó mà đạt được doanh thu cao. Nhưng bên cạnh đó, bạn vẫn sẽ gặp một số thách thức nhất định.

tăng doanh thu phòng khám nha khoa

Ngoài những kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn, các vấn đề như xây dựng hình ảnh thương hiệu, truyền thông tiếp thị, bán hàng và dịch vụ chính là những điều ảnh hưởng tới sự phát triển của phòng khám. Hãy cứ thử tưởng tượng, nếu bạn chỉ chăm chăm vào củng cố chất lượng dịch vụ, mở phòng khám ra và đợi khách chủ động đến. Chắc chắn sẽ chẳng có khách hàng tới với bạn, vì đâu ai biết bạn là ai, bạn bán gì, dịch vụ và mọi thứ ra sao?

Xem thêm: Lợi ích kinh doanh online mang lại

Giải pháp tăng doanh thu cho phòng khám nha khoa

Trong thời đại 4.0, phòng khám cần tiếp cận khách hàng đa kênh, có những chiến lược truyền thông phù hợp, kết hợp kế hoạch bán hàng hiệu quả. Như vậy, bạn mới có thể đứng vững và cạnh tranh được. Vấn đề quản lý phòng khám như thế nào để đảm bảo tính đồng bộ, tối ưu các rủi ro chi phí, tối đa hóa doanh thu cũng là điều cực kỳ quan trọng.

Tham khảo chi tiết một số giải pháp giúp tăng doanh thu hiệu quả các mà phòng khám nha khoa lớn đang áp dụng rất thành công dưới đây.

Thiết kế website chuẩn SEO

Website là một trong những công cụ tiếp thị và bán hàng hiệu quả nhất hiện nay mà phòng khám nha khoa không thể bỏ qua. Nhưng để có một website chuyên nghiệp, sử dụng hiệu quả thì bạn cần đảm bảo rất nhiều tiêu chí, trong đó có tiêu chí chuẩn SEO.

website phòng khám nha khoa

Việc thiết kế web phòng khám nha khoa chuẩn SEO sẽ giúp cho bộ máy tìm kiếm như Bing hay Google đánh giá cao bạn. Đồng thời, khi website được tối ưu tốt, trang web phòng khám nhanh khoa sẽ dễ dàng đạt được thứ hạng cao. Điều này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi để website của bạn đến gần với khách hàng tiềm năng  – nhưng người đang tìm kiếm dịch vụ nha khoa trên internet.

Xem thêm: Tại sao nên kinh doanh bằng website?

Chiến lược marketing phù hợp

Marketing là yếu tố không thể thiếu khi kinh doanh trong thời đại này. Khi lên các chiến lược marketing cho phòng khám, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng của bạn là ai. Kết hợp lựa chọn được đúng phương pháp marketing phù hợp với mục đích để tối đa hiệu quả.

thực hiện marketing để tăng doanh thu phòng khám nha khoa

Dù bạn marketing cho mục đích gì, bạn đều phải có một chiến lược với định hướng cụ thể. Và 3 công việc quan trọng bạn cần làm như:

  • Thực hiện nghiên cứu: Một trong những sai lầm khi thực hiện các chiến lược marketing tai hại nhất của các phòng khám là không sử dụng dữ liệu để thúc đẩy đưa ra quyết định. Các công cụ thích hợp như Google Analytics có thể giúp bạn theo dõi chiến lược marketing online và thực hiện những thay đổi thích hợp để tăng hiệu quả.
  • Điều chỉnh kế hoạch marketing: Một chiến dịch Marketing khi thực hiện sẽ bắt đầu phản ánh ra những cái được và chưa được. Bởi vậy, bạn cần dựa vào những dữ liệu đã nghiên cứu trước đó và liên tục điều chỉnh nhằm cải thiện chất lượng, hiệu quả marketing tốt nhất.
  • Chuẩn bị kế hoạch tiếp theo: Dường như Google luôn đi trước các thuật toán được cập nhật. Các yếu tố xếp hạng mới, phương pháp cải tiến tối ưu hóa website, chất lược marketing của bạn. Bởi vậy, bạn luôn phải có một kế hoạch chuẩn bị cho tương lai. Hãy dành thời gian phát triển một kế hoạch marketing online mạnh mẽ giúp bạn thoải mái khi xem lại và điều chỉnh liên tục.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các trang mạng xã hội truyền thông để quảng bá tăng doanh thu kinh doanh trực tuyến. Tham khảo thêm tại: https://groovetechnology.com/blog/how-to-boost-ecommerce-social-media/

Tạo Google maps cho phòng khám

Nếu chỉ có địa chỉ trên website, khách hàng sẽ phải ghi nhớ, thoát ra, vào Google maps và tìm địa chỉ. Điều này thật rắc rối.

Tại sao bạn không đưa luôn chỉ dẫn rõ ràng cho họ ngay trên website của mình luôn? Việc này sẽ giúp họ dễ dàng tìm thấy đường đi, đến với bạn nhanh chóng hơn. Qua đó, khách hàng cũng sẽ có ấn tượng tốt về độ chuyên nghiệp của bạn.

Không chỉ vậy, từ năm 2015, chức năng tìm kiếm “gần tôi” áp dụng cho các dịch vụ sức khỏe trên Google maps. Bạn có thể tận dụng lợi ích này, đăng ký địa chỉ của mình trên Google trên trang đầu của danh sách địa phương và hiển thị trong Local Pack. Khi bạn hiển thị trong danh sách địa phương, bệnh nhân sẽ tìm thấy bạn một cách dễ dàng hơn.

google maps

Local Pack của Google đề cập đến 3 danh sách địa phương hàng đầu xuất hiện khi bạn tìm kiếm “chăm sóc khẩn cấp gần tôi” hoặc chuyển qua các dịch vụ địa phương. Kèm theo các địa chỉ, đánh giá website, có chỉ đường và liên hệ qua điện thoại.

Để có được Local Pack, bạn cần tạo hồ sơ Google My business thật thu hút. Hãy xây dựng hồ sơ GMB của bạn để phát triển nhận thức trung tâm trên Google, cải hiện khả năng hiển thị và cung cấp hướng dẫn rõ ràng về cách tìm và liên hệ với bạn.

Hãy lưu ý một số yếu tố sau: Danh mục của công ty, số điện thoại liên hệ, mô tả công ty, giờ làm việc, địa chỉ và đánh giá.

Xây dựng nhóm khách thân thiết

Xây dựng được một nhóm khách hàng thân thiết bạn sẽ có một lượng khách trung thành ổn định tuyệt vời. Những người thường xuyên tới phòng khám hoặc sử dụng dịch vụ có giá trị cao nên có nhiều chương trình ưu đãi. Đừng quên thường xuyên ghi nhớ, hỏi thăm họ vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ,…Cách này sẽ giúp bạn tri ân khách hàng, giúp khách hàng cảm thấy mình được chăm sóc đặc biệt và sẽ quay lại với bạn nhiều hơn.

chương trình ưu đãi

Quản lý phòng khám hiệu quả

Tối kỵ trong kinh doanh là sự quản lý lỏng lẻo, thiếu đồng bộ. Một tổ chức rời rạc sẽ không đi được xa. Bởi vậy bạn cần có kế hoạch quản lý phòng khám sao cho khoa học, thống nhất.

Cách giúp bạn quản lý có hệ thống phòng khám một cách dễ dàng là sử dụng những phần mềm quản lý. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý chuyên nghiệp. Nhờ vào nó, bạn sẽ quản lý được từ nhân sự, thông tin khách hàng, tài chính, quản lý tài sản, nguyên vật liệu,… tất cả chỉ trong 1 phần mềm sẽ giúp chủ kinh doanh kiểm soát tốt, chặt chẽ, chính xác và đạt hiệu quả cao.

Tùy vào tình hình mà bạn sẽ áp dụng những giải pháp khác nhau để tăng doanh thu phòng khám nha khoa của mình. Hi vọng với một số gợi ý giải pháp bên trên, bạn sẽ có những định hướng phù hợp cho từng thời điểm phát triển phòng khám của mình.