Lợi thế sản xuất của Trung Quốc vẫn là điểm thu hút hấp dẫn bất chấp sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các điểm đến trong chuỗi cung ứng giá rẻ khác. Đây cũng được mệnh danh là công xưởng của thế giới cho mọi doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Tuy nhiên chọn mặt hàng, đối tác cung ứng cũng tồn tại nhiều vấn đề khác nhau. Bạn sẽ phải đối mặt với những lựa chọn mà bạn phải suy nghĩ thấu đáo và cẩn thận để tìm được lựa chọn phù hợp. Bài viết dưới đây Affinityresources.net sẽ chia sẻ những bí kíp kinh doanh hàng nội địa Trung Quốc cần thiết nhé.

Những điều bạn cần chú ý khi nhập hàng nội địa Trung để kinh doanh

Những điều bạn cần chú ý khi nhập hàng nội địa Trung để kinh doanh

Đa dạng hóa nguồn cung

Trong kinh doanh nói chung đều phải biết đến quy tắc “Không nên bỏ trứng vào cùng một giỏ”, tức là không để phụ thuộc vào một nguồn nào bất kỳ, vì rủi ro mất trắng là rất cao. Tuy nhiên, việc áp dụng nguyên tắc này cũng tùy thuộc vào tình hình và quy mô kinh doanh hàng nội địa Trung Quốc của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ chuyên về một loại sản phẩm, một nhà sản xuất duy nhất có thể đủ đáp ứng các yêu cầu của bạn. Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn bán nhiều sản phẩm thì sao? Trong trường hợp như vậy, bạn không cần thiết phải chọn một nhà sản xuất có thể cung cấp tất cả các sản phẩm cần thiết. Hãy liên hệ với nhiều nhà sản xuất để tìm nguồn cung ứng vật liệu.

Đừng chỉ quan tâm giá

Bạn có thể nghĩ rằng chọn và đạt được thỏa thuận với nhà sản xuất cung cấp với mức giá rẻ nhất là một thành công, nhưng đó không phải lúc nào cũng là thượng sách. Chắc chắn, trong ngắn hạn, một nhà sản xuất như vậy có vẻ là sự lựa chọn rõ ràng nhất. Tuy nhiên, khi chọn nhà sản xuất, bạn nên cân bằng giữa chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý và tính chuyên nghiệp. Cuối cùng, những gì bạn đang tìm kiếm là một đối tác lâu dài mà bạn có thể tin tưởng trong nhiều năm tới. Đừng chỉ vì lợi ích giá cả trước mắt mà bỏ quên lợi ích lâu dài.

Tìm kiếm ngoài phạm vi của Alibaba

Tìm kiếm ngoài phạm vi của Alibaba

Nhắc đến nguồn hàng Trung Quốc, 9/10 người sẽ nhắc ngay đến Alibaba, có thể nói là ông trùm trong tất cả các mảng kinh doanh, từ thời trang, đồ công nghệ… Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào mỗi nền tảng này sẽ là một sai lầm khi nhập hàng Trung Quốc. Lý do cho điều này rất đơn giản – các nhà sản xuất mà bạn sẽ được hiển thị trên các nền tảng này rất có thể đã trả tiền cho các nền tảng này để hiển thị quảng cáo của họ. Vì vậy, chỉ vì bạn tìm thấy tên của một số nhà sản xuất nhất định ở đầu vị trí tìm kiếm không có nghĩa là họ phù hợp nhất với yêu cầu. Bạn có thể tham khảo đặt hàng Taobao, 1688 Dangdang, Jindong hay Pindoudou, tại các trang này bạn có thể tìm được nhiều nguồn hàng nội địa Trung Quốc để kinh doanh.

Tuân thủ các quy định bắt buộc

Mỗi quốc gia đều có những luật riêng về các tiêu chuẩn mà sản phẩm phải tuân thủ. Nói một cách đơn giản, bạn không muốn gặp bất kỳ rắc rối pháp lý nào chỉ vì bạn đang tìm nguồn cung ứng sản phẩm từ một nhà sản xuất không tuân thủ các tiêu chuẩn của quốc gia bạn. Hãy nhớ rằng, luật tuân thủ ở từng khu vực của Trung Quốc cung khác nhau. Vì vậy, bạn nên chọn các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất các sản phẩm tuân thủ các quy tắc và quy định tại quốc gia của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn phục vụ khán giả ở nhiều quốc gia, bạn cần phải cẩn thận hơn nữa.

Sang Trung Quốc xem hàng nếu thật sự cần thiết

Sự phát triển của công nghệ và các đợn vị vận chuyển hàng Trung Quốc ngày càng nhiều giúp bạn không cần phải trực tiếp đến Trung Quốc để chọn một hoặc nhiều nhà sản xuất. Hiện nay có nhiều các công ty vận chuyển hàng từ Trung quốc về Việt Nam uy tín như: Võ Minh Thiên, Aliorder, công ty mua hàng hộ Giang Huy, Piget,… Tuy nhiên, nó cũng có những mặt hạn chế riêng. Ví dụ: một nhà sản xuất có thể không cung cấp cho bạn tất cả thông tin, khiến cho hàng hóa sai lệch so với thỏa thuận ban đầu. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến thăm Trung Quốc để gặp gỡ đại diện của các công ty sản xuất. Điều này cho phép bạn đánh giá cách họ sản xuất sản phẩm và sản phẩm có tuân thủ luật pháp của quốc gia bạn hay không.

Những sản phẩm nội địa Trung Quốc lý tưởng để nhập về kinh doanh

Dụng cụ trang điểm

Ngày càng nhiều bạn gái chú trọng đến việc trang điểm để làm đẹp, và dụng cụ trang điểm là một trong những mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc mang lại lợi nhuận cao nhất. Nó có nhiều loại dụng cụ cho các mục đích sử dụng khác nhau, chẳng hạn như bàn chải, gương, kẹp bấm mi, cọ trang điểm v.v. Giá thành của dụng cụ trang điểm thường thấp, trên các trang web bán lẻ lại đắt hơn. Ví dụ, bạn chọn sản phẩm gương trang điểm cho doanh nghiệp của mình. Giá vốn trên Alibaba là khoảng 3 đô la, nhưng trên Amazon, giá bán lẻ của nó lên tới 40 đô la. Do đó, nguồn hàng của Trung Quốc là lựa chọn hữu hiệu để bạn kinh doanh mặt hàng này.

Dụng cụ nhà bếp

Dụng cụ nhà bếp nội địa trung quốc

Dụng cụ nhà bếp là một trong những mặt hàng nội địa Trung Quốc sinh lãi nhiều nhất. Nhìn chung, giá thành của các sản phẩm này do nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất cung cấp thấp và giá bán lẻ của chúng cao trên Amazon. Lấy găng tay cao su làm ví dụ. Một đôi găng tay cao su trên Amazon là khoảng 20 đô la, nhưng giá bán buôn trên Alibaba là từ 0,3 đến 1,3 đô la theo số lượng đơn hàng yêu cầu của bạn. Bạn có thể chọn các màu sắc hoặc hoa văn khác nhau, nguồn hàng từ Trung Quốc đều cung cấp đủ cả.

Thời trang và phụ kiện

Thời trang và phụ kiện vốn là mảng vô cùng đa dạng, từ quần áo, giày dép cho đến nhiều món đồ nhỏ như dây buộc tóc, túi xách và đồ trang sức. Chúng là những mặt hàng phổ biến nhất để nhập hàng từ Trung Quốc. Nó có lượng cầu lớn với tiềm năng thị trường lớn, đặc biệt là đối với nhóm phụ nữ. Đặc biệt với gu thẩm mỹ Á Đông và vóc người có sự tương đồng khá lớn, nguồn hàng quần áo Trung Quốc sẽ là lựa chọn không thể tốt hơn để các chủ kinh doanh lớn nhỏ nhập về, đa dạng hóa mặt hàng của mình, mà giá cả thì rẻ hơn so với nhập đồ Nhật, Hàn hay Âu Mỹ rất nhiều.

Đồ ăn vặt nội địa Trung

Trung Quốc là thiên đường của các thương hiệu đồ ăn vặt. Nó cũng góp phần tạo nên một nét tinh túy trong lịch sử ẩm thực đa dạng của văn hóa Đông Á, dù chỉ là đồ ăn vặt. Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Trung Quốc, bạn có thể đã biết rằng có rất nhiều món ăn dành cho những người thích ăn khi di chuyển hay ăn nhanh. Thậm chí Trung Quốc đã sáng tạo những món ăn cầu kỳ và biến chúng thành thức ăn nhanh chẳng hạn như lẩu tự sôi, râu mực cay Tứ Xuyên, chân gà cay, hoa quả sấy, cơm tự sôi nội địa Trung…  giúp người dùng có thể thưởng thức chúng dù ở bất kỳ đâu. Với sự đa dạng cũng như mức giá khá rẻ, dễ tìm kiếm, không lý do nào bạn bỏ qua kinh doanh đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc.

Phụ kiện điện thoại Trung Quốc

Phụ kiện điện thoại Trung Quốc

Phụ kiện điện thoại cũng là mặt hàng khá hot nhập từ Trung Quốc. Đây là những đối tượng nhỏ nhưng có nhu cầu lớn trên thị trường. Trong trường hợp bạn đang bắt đầu kinh doanh với ngân sách hạn hẹp và thiếu kinh nghiệm, phụ kiện điện thoại di động sẽ là một lựa chọn an toàn, bởi nó chỉ cần vốn thấp, không yêu cầu bảo trì kỹ thuật gì cả, mặt hàng lại dễ tiêu thụ. Thông thường, những thứ nhỏ này trên các trang web bán buôn yêu cầu MOQ (số lượng đặt hàng tối thiểu). Các nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp khác nhau trên các nền tảng trực tuyến khác nhau yêu cầu các MOQ khác nhau. Bạn cần chú ý đến yêu cầu này khi đặt hàng cho bất kỳ sản phẩm thịnh hành nào ở Trung Quốc.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi kinh doanh hàng nội địa Trung Quốc nhé!