Du học Hàn Quốc hiện đang trở thành xu hướng phổ biến đối với giới trẻ, mang lại không chỉ cơ hội học thuật mà còn là sự phát triển cá nhân và mở ra tương lai tươi sáng. Trong hành trình quan trọng này, quá trình xin visa du học Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thông tin đầy đủ. Bài viết này của Affinity Resources sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại visa du học Hàn Quốc và những kinh nghiệm để xin visa một cách thuận lợi!

Các loại visa du học Hàn Quốc

Dưới đây là các loại visa Hàn Quốc mà bạn nên tìm hiểu:

Visa D2

Visa D2 là một trong các loại visa du học Hàn Quốc được cấp bởi Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cho những sinh viên trường cao đẳng hay đại học ở Hàn Quốc thuộc hệ đào tạo chính quy. Visa D2 áp dụng cho nhiều cấp độ học khác nhau như cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, cũng như các chương trình học thuật và nghiên cứu.

Để đạt được visa D2 bạn phải có chứng chỉ TOPIK về tiếng Hàn và loại visa sẽ phụ thuộc vào cấp độ tiếng Hàn bạn đạt được. Ví dụ, nếu bạn đạt TOPIK 2, bạn sẽ được cấp visa để học tại các trường cao đẳng nghề, trong khi TOPIK 3 sẽ cho phép bạn học tại các trường cao đẳng và đại học chính quy. Những người đạt TOPIK 4 có thể học hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

visa du học Hàn Quốc D2

Các loại visa du học Hàn Quốc D2 bao gồm:

 • D2-1: Sinh viên hệ cao đẳng
 • D2-2: Sinh viên hệ đại học
 • D2-3: Sinh viên cho thạc sĩ
 • D2-4: Tiến sĩ
 • D2-5: Nghiên cứu
 • D2-6: Sinh viên trao đổi
 • D2-7: Du học sinh Hàn Quốc – Du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm
 • D2-8: Du học Hàn thời gian ngắn hạn.

Các quyền lợi visa D2:

 • Được hưởng mọi quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế.
 • Thời hạn lưu trú thường từ 6 đến 12 tháng, có thể gia hạn với sự hỗ trợ của trường hoặc cơ quan.
 • Có quyền làm thêm 20 giờ mỗi tuần, và không giới hạn giờ làm thêm trong kỳ nghỉ hoặc cuối tuần.
 • Visa D2 cho phép bảo lãnh người thân đến Hàn trong thời gian du học.

Xem thêm: Chỉ Phẫu Thuật Dafilon Là Gì? Lợi Ích, Ứng Dụng Của Chỉ Phẫu Thuật Dafilon

Visa D4

Khi nói đến các loại visa du học Hàn Quốc không thể bỏ qua Visa D4. Visa D4 được cấp cho những người học tiếng Hàn hay học nghề tại Hàn Quốc và thường là do các tổ chức tư nhân tại Hàn Quốc cấp. Visa D4 này chia thành hai loại chính là D4-1 và D4-6. Loại visa D4 này mang đến nhiều quyền lợi cho du học sinh Hàn như:

 • Được hưởng tất cả quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Có thể vừa học vừa làm thêm 20h/tuần và đặc biệt là các ngày cuối tuần,kỳ nghỉ, lễ, tết, không giới hạn thời gian làm thêm.
 • Thời hạn lưu trú tại Hàn Quốc có thể từ 6 đến 12 tháng.
 • Có thể tự gia hạn visa ngay tại Hàn mà không cần phải về Việt Nam.

visa Hàn Quốc D4

Các loại visa du học Hàn Quốc D4 được phân thành chia hai loại chính:

 • Visa D4-1 – Du học tiếng Hàn: Dành cho những học sinh theo học tại các trường Hàn ngữ tại Hàn Quốc. Để có được visa D4-1, bạn cần đáp ứng các điều kiện như tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên (không quá 3 năm), điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên, không có tiền án tiền sự, không bị cấm nhập cảnh ở Hàn và xuất khẩu tại Việt Nam, cũng như không có người thân quen cư trú bất hợp pháp ở Hàn.
 • Visa D4-6 – Du học nghề: Chỉ được cấp cho những người đã được trường cao đẳng nghề nào đó tại Hàn Quốc cho phép nhập học. Để có được visa D4-6, bạn cần đáp ứng các điều kiện như tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc trung cấp, cao đẳng, hoặc đại học, không có người thân quen cư trú bất hợp pháp ở Hàn và phải đảm bảo sức khỏe.

Visa E7

Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn thành công trong việc ký hợp đồng làm việc với các công ty hay doanh nghiệp Hàn Quốc, visa của bạn sẽ chuyển đổi sang Visa E7. Visa E7 có thời hạn là 1 năm và sau mỗi năm, bạn cần xin visa lại nếu muốn tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc.

visa du học Hàn D7

Visa E7 được cấp cho những lao động có tay nghề, chuyên môn cao và đã được đào tạo chính thức. Visa E7 đặc biệt phù hợp cho những người có bằng cấp và mong muốn làm việc tại Hàn Quốc. Việc chuyển đổi từ Visa D2 hay D4 sang Visa E7 đang là một xu hướng phổ biến và chính phủ Hàn Quốc cũng khuyến khích điều này để đáp ứng nhu cầu nguồn lao động chuyên môn cao.

Điều kiện xin visa E7:

 • Dưới 35 tuổi.
 • Có ít nhất một bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên.
 • Đã có doanh nghiệp nhận vào làm việc, có hợp đồng lao động và mã số thuế thu nhập cá nhân.
 • Có 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn.

Xem thêm: Top 9 Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Tư Vấn Môi Trường Chất Lượng, Uy Tín Nhất

Visa D10

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa D10 ngay lập tức, ngay cả khi bạn chưa có việc làm cụ thể. Quyền lợi của Visa D10 là bạn có thể ở lại Hàn Quốc làm việc trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, nếu trong thời gian này bạn không thành công trong việc ký kết hợp đồng lao động, bạn sẽ phải rời khỏi Hàn Quốc.

visa Hàn Quốc D10

Chú ý rằng chỉ những người có chuyên môn được đào tạo chính quy tại Hàn Quốc mới có thể chuyển đổi từ visa D2 sang visa D10. Visa D10 không áp dụng cho những người được đào tạo để đi xuất khẩu lao động. Việc này giúp định rõ mục đích chính của visa, tập trung vào việc duy trì và phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn tại Hàn Quốc.

Quy trình và thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Theo thông tin tổng hợp từ trung tâm du học quốc tế PT Sun – trung tâm du học quốc tế uy tín hiện nay cung cấp, quy trình xin các loại visa du học Hàn Quốc thông qua Korea Visa Application Center (KVAC) gồm các bước sau:

 • Chuẩn bị các hồ sơ và thủ tục để xin visa Hàn Quốc: Hồ sơ được chuẩn bị theo yêu cầu của Đại Sứ Quán hay Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc. Đảm bảo hồ sơ đầy đủ và không thiếu các thông tin quan trọng.
 • Đăng ký lịch hẹn visa online: Truy cập cổng thông tin Korea Visa Application Center (KVAC), chọn thời gian phù hợp để nộp hồ sơ và tham gia cuộc phỏng vấn.
 • Lấy giấy hẹn và nộp hồ sơ: Nhận giấy hẹn xác nhận với thông tin về thời gian và địa điểm nộp hồ sơ sau khi đặt lịch hẹn. Sau đó đến Đại Sứ Quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc vào ngày hẹn mang theo giấy tờ và các hồ sơ cần thiết.

thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

 • Phỏng vấn & Nộp giấy tờ bổ sung (nếu ĐSQ yêu cầu): Tham gia cuộc phỏng vấn tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc, trả lời các câu hỏi về mục đích du học của bạn. Nếu ĐSQ yêu cầu, nộp giấy tờ bổ sung theo yêu cầu.
 • Duyệt hồ sơ: Hồ sơ của bạn sẽ được xem xét và tổng duyệt bởi Đại Sứ Quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc. Thời gian xử lý hồ sơ có thể tùy theo từng trường hợp và thời điểm nộp hồ sơ.
 • Lấy visa: Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận, bạn sẽ được thông báo để đến lấy visa tại Đại Sứ Quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc.

Lưu ý rằng việc kiểm tra yêu cầu cụ thể và tuân thủ hướng dẫn là rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và đúng quy định. Yêu cầu cụ thể có thể thay đổi tùy theo địa điểm và thời điểm nộp hồ sơ.

Xem thêm: Top 8 Hàm DAX Trong Power BI Phổ Biến Nhất

Kinh nghiệm xin các loại visa du học Hàn Quốc thành công

Để tăng khả năng xin các loại visa du học Hàn Quốc thành công, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm sau đây:

 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chắc chắn rằng mọi thông tin trong hồ sơ của bạn là chính xác.
 • Nộp hồ sơ đúng thời hạn và tránh nộp vào mùa cao điểm để giảm thời gian xử lý.
 • Trình bày rõ ràng lý do bạn chọn du học Hàn,  mục tiêu học tập và kế hoạch sự nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học.
 • Nếu có phỏng vấn, hãy trả lời mọi câu hỏi một cách chân thành, rõ ràng về mục tiêu học tập và kế hoạch sau này.
 • Luôn cập nhật thông tin của bạn với lãnh sự quán nếu có sự thay đổi về địa chỉ, thông tin liên lạc, hoặc tình trạng học tập.

kinh nghiệm xin visa du học Hàn thành công

Những bước và kinh nghiệm trên có thể giúp bạn tăng cơ hội thành công trong quá trình xin các loại visa du học Hàn Quốc. Hãy nhớ rằng sự chuẩn bị cẩn thận và tư duy tích cực sẽ làm tăng khả năng được chấp nhận.

Trung tâm hỗ trợ xin visa du học Hàn Quốc chất lượng và uy tín

Nếu bạn là du học sinh lần đầu du học Hàn Quốc và chưa có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục xin visa Hàn Quốc thì việc tìm đến công ty tư vấn du học uy tín sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo Double H – đây là công ty tư vấn du học Hàn Quốc với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành.

Công ty tư vấn du học Hàn Quốc Double H

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trung tâm đảm bảo cung cấp thông tin chi tiết và hỗ trợ tư vấn chuyên sâu về điều kiện du học, hồ sơ du học, quy trình xin visa và các khoản chi phí du học Hàn Quốc. Đặc biệt, tại trung tâm có tổ chức các buổi phỏng vấn thử để tăng cường tự tin cho sinh viên khi xin visa du học Hàn Quốc, đảm bảo tỷ lệ đỗ visa cao nhất. Ngoài ra, Double H có hơn 100 đối tác hợp tác với các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, mang lại cơ hội học tập và phát triển tốt nhất cho sinh viên. Do đó, Double H là đối tác đáng tin cậy cho những ai muốn học tập và trải nghiệm du học tại Hàn Quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ Hà Nội: TT6-2C-30, Khu đô thị Đại Kim mới, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
 • Địa chỉ Phú Thọ: Số 1898, Đường Hùng Vương, TP Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ
 • Điện thoại: 0914.234.099 – 0947.719.869
 • Website: duhocdoubleh.edu.vn

Trên đây là thông tin tổng hợp về các loại visa du học Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Du học Hàn Quốc không chỉ là hành trình học thuật mà còn là cơ hội để trải nghiệm văn hóa và xây dựng sự nghiệp. Với những kinh nghiệm và thông tin trên, hy vọng bạn sẽ thành công trong quá trình xin visa và khám phá một Hàn Quốc đầy màu sắc.

Xem thêm: Shopify là gì? Các mô hình kiếm tiền hiệu quả trên Shopify