Pod 1 lần – Dòng thuốc lá điện tử đời mới được lòng khá nhiều dân chơi khói hiện nay, bởi sở hữu nhiều tính năng hiện đại và vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, trong quá trình trải nghiệm dòng sản phẩm này bạn có thể gặp phải vấn đề khét không rõ lý do. Vậy vì sao lại xuất hiện tình trạng này? Cùng affinityresources tìm hiểu ngay nguyên nhân cũng như cách khắc phục  Pod dùng 1 lần bị khét qua bài viết dưới đây.

Dấu hiệu Pod dùng 1 lần bị khét

Những năm gần đây, sự bùng nổ của các thiết bị hút Pod đã tạo ra những thay đổi lớn cho thị trường thuốc lá điện tử. Pod dùng 1 lần là thiết bị Vaping thông minh cho phép người dùng chơi khói trực tiếp mà không cần châm tinh dầu hay sạc Pin. Phụ kiện này là sự sáng tạo tuyệt vời mang đến nhiều tiện ích cho người dùng.

Ưu điểm nổi bật của các thiết bị hút Pod 1 lần là nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản và dễ hút. Bạn không cần mua thêm các phụ kiện đi kèm vì chỉ cần 1 cây Pod là đủ để trải nghiệm. Mặc dù có nhiều tiện ích nhưng bạn vẫn có thể gặp phải các trường hợp sử dụng lỗi với Pod 1 lần, chẳng hạn như hút Pod bị khét.

Pod dùng 1 lần bị khét

Tình trạng Pod dùng 1 lần bị khét không phải xa lạ với những người đã Vaping lâu năm. Dấu hiệu của tình trạng này là người dùng thường xuyên cảm thấy đắng và có mùi khét trong quá trình hút.

Nếu một cây Pod sử dụng bình thường thì sẽ cho ra hương vị thơm ngon như vị tinh dầu bạn lựa chọn, khói phả ra cũng rất mượt mà. Nhưng khi Pod bị khét thì việc chơi khói sẽ khiến bạn cảm thấy đắng, Vaping không còn ngon miệng nữa.

Nguyên nhân khiết hút Pod 1 lần có mùi khét

Đặc điểm của các thiết bị hút Pod 1 lần chính là không phải thay dầu. Điều này giúp anh em ít gặp phải vấn đề khét hơn so với Pod System bình thường. Tuy nhiên, tình trạng Pod 1 lần bị khét vẫn có thể xảy ra và chủ yếu là do các nguyên nhân sau:

  • Do bông coil bị cháy nên khi người dùng Vaping sẽ không hít được mỗi tinh dầu mà cả vị đắng khét của bông.
  • Chất lượng tinh dầu vape không đảm bảo nên hương vị không thơm ngon, khi đốt gây nên vấn đề khét máy.
  • Pod dùng 1 lần bị chập hỏng, hoạt động không ổn định dẫn đến cháy khét.
  • Quy trình Vaping của người dùng không đúng hoặc tần suất sử dụng quá dày đặc.

Sử dụng Pod bị khét lâu ngày có sao không?

Pod dùng 1 lần dù gặp phải lỗi gì thì cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm Vaping của người dùng. Việc thiết bị Pod bị khét sẽ khiến tinh dầu mất đi vị nguyên bản, gây ra cảm giác đắng khó chịu trong miệng. Ngoài ra, nếu nguyên nhân sử dụng Pod dùng 1 lần bị khét là do thiết bị chập hỏng thì bạn cũng không thể sử dụng được nữa.

Về cơ bản, nếu gặp phải vấn đề Pod dùng 1 lần bị khét anh em cần khắc phục ngay. Nếu để lâu dài mà vẫn sử dụng không chỉ khiến anh em bị khé cổ, Vaping không ngon miệng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với shop Pod đã mua để được hỗ trợ bảo hành.

Các biện pháp khắc phục Pod dùng 1 lần bị khét hiệu quả

Để khắc phục hút vấn đề hút Pod dùng 1 lần bị khét bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

Chọn loại tinh dầu phù hợp 

Để có những trải nghiệm Vaping tốt nhất thì bạn nên lựa chọn loại tinh dầu Pod dùng 1 lần phù hợp. Hiện nay, đa phần các loại Pod dùng 1 lần đều sử dụng tinh dầu loãng. Đây là loại Juice Vape được pha chế theo tỷ lệ VG và PG 60/40 hoặc 50/50.

Những loại Juice này sẽ dễ thấm vào bông coil hơn, giúp thiết bị đốt cháy nhanh chóng, hạn chế tối đa quá trình đầu Pod cháy khét. Nếu bạn chưa biết cách chọn tinh dầu thì có thể tham khảo ý kiến của những Vaper chuyên nghiệp hoặc nhờ nhân viên tại cửa hàng Vape tư vấn.

khắc phục Pod dùng 1 lần bị khét hiệu quả

Đánh tơi bông coil trước khi hút

Một điều ít người dùng Pod 1 lần biết là cần đánh tơi bông coil trước khi hút để tinh dầu dễ thấm và hóa hơi hơn. Nếu bạn nén bông coil quá chặt thì đầu Pod dễ bị cháy khét do tinh dầu không kịp thấm qua bông.

Đánh tơi bông là cách giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn, hạn chế vấn đề đầu Pod bị cháy khét. Cách để đánh tơi bông coil trước khi hút rất đơn giản, bạn có thể dùng nhíp gắp và tỉa sạch phần bông thừa bằng kéo.

Đánh tơi bông coil trước khi hút

Tần suất sử dụng Pod 1 lần vừa phải

Nhiều người sử dụng thiết bị Vape nói chung và Pod dùng 1 lần nói riêng không theo quy trình nào cả. Điều này dễ khiến thiết bị gặp vấn đề do sai lầm trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn bạn hút quá mạnh dẫn đến thiết bị Pod bị tác động một lực vượt quá sức chịu đựng dẫn đến hư hỏng.

Hoặc tần suất hút của người dùng dày đặc, không có thời gian để thiết bị Pod nghỉ ngơi dẫn đến chập máy. Điều này có thể khiến Pod dùng 1 lần bị cháy khét và khi Vape để lại vị đắng trong cổ họng.

Tất cả các sản phẩm Pod dùng 1 lần hiện nay đều có lượt hút cố định, sử dụng hết tinh dầu thì không thể bơm thêm để tiếp tục sử dụng. Lượt hút cho Pod sử dụng 1 lần dao động từ 300 lần đến hơn 1500 lần tùy vào thiết bị và lực hút của người dùng.

Nếu bạn thích trải nghiệm Vaping mạnh mẽ thì có thể cân nhắc các thiết bị Vape công suất lớn. Lựa chọn Pod dùng 1 lần phù hợp với nhu cầu Vaping của bản thân là một phương pháp sử dụng Pod đúng cách.

Dùng các phụ kiện Pod chính hãng

Việc sử dụng phụ kiện Pod không chính hãng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng khét khi sử dụng Pod 1 lần. Nếu thiết bị hút Vape không đảm bảo chất lượng thì hoạt động sẽ khó ổn định, việc xảy ra lỗi cũng cao hơn. Bạn nên mua Pod dùng 1 lần tại các cơ sở phân phối uy tín như thegatepod.com, podsupplier.vn hay saigonretrovape.vn,… để luôn đảm bảo thiết kế chuẩn, ít gặp sự cố về bông và coil. Trong trường hợp có vấn đề bạn cũng sẽ được hỗ trợ đổi trả nhanh chóng.

Dùng các phụ kiện Pod chính hãng

Bài viết trên đã bật mí tới bạn nguyên nhân và cách khắc phục Pod dùng 1 lần bị khét. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích để bạn có một trải nghiệm Vaping chất lượng. Truy cập Website để đón đọc thêm nhiều bài viết về Pod Vape thú vị.