Các phương thức quảng bá khách sạn đang ngày càng trở nên phổ biến và nhiều hình thức đã ra đời để thay thế cho các hình thức truyền thống vừa tốn kém chi phí vừa không hiệu quả cao. Tuy nhiên để có thể xây dựng được một chiến lược quảng bá khách sạn resort cần phải đầu tư tìm hiểu và xây dựng bài bản để giúp nâng cao hiệu quả công việc kinh doanh và giúp doanh nghiệp tăng doanh số. Vì thế hôm nay Affinity Resources xin chia sẻ cách thức quảng bá khách sạn hiệu quả, cùng bắt đầu thôi!

Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Điều đầu tiên cần có của một doanh nghiệp khách sạn đó chính là thiết kế website khách sạn resort vì đây là bộ mặt trên kênh online của khách sạn vì thế khách sạn có website kèm những nội dung phong phú và hình ảnh đẹp về các phòng ốc và dịch vụ tiện nghi sẽ thể hiện được thương hiệu của khách sạn và sự đẳng cấp riêng biệt của khách sạn

Thông qua website khách sạn của doanh nghiệp khách hàng có thể biết rõ cụ thể các chính sách hủy trả đổi phòng và các phí dịch vụ cũng như các tiện ích mà khách hàng được sử dụng khi đặt phòng tại khách sạn đồng thời khách hàng còn có thể thấy được cụ thể cận cảnh từng loại phòng để chọn lựa phù hợp với yêu cầu của mình nữa đấy.

xây dựng website quảng bá khách sạn

Ngoài ra thông qua website khách sạn resort các doanh nghiệp còn thu về được lượng đặt phòng trực tuyến đáng kể, từ việc thực hiện tư vấn online trực tuyến trên chính website của mình với khách hàng, còn về phía khách hàng có thể tự check số lượng phòng tình trạng phòng và đặt phòng theo những nhu cầu của mình về không gian, số tầng cũng như các hướng view.

Tuy nhiên để có được một website hoạt động hiệu quả để quảng bá khách sạn thì việc doanh nghiệp cần làm đó chính là đầu tư về mặt hình ảnh và nội dung để có thể gây ấn tượng tốt đến khách hàng khi tìm hiểu về doanh nghiệp. Dựa trên thống kê cho thấy đa số hình ảnh và màu sắc sẽ là hai yếu tố gây ấn tượng vào mắt người dùng đầu tiên chính vì thế việc doanh nghiệp khách sạn có đầu tư về mặt này  sẽ là một ưu thế cạnh tranh đối với hàng ngàn đối thủ khác cùng ngành.

Đăng ký bán phòng trên các website đặt phòng phổ biến

Trong ngành khách sạn này  sẽ có rất nhiều website nổi tiếng về ngành nghề này, một số trang nổi tiếng như là agoda, chudu24, Trivago, Booking… Tuy nhiên các bạn tuyệt đối không nên quên tạo thêm liên kết giữ website khách sạn của doanh nghiệp với những website bán phòng khách sạn này. Bạn cần phải thực hiện việc liên hệ với các trang website trên đây để có thể đăng các thông tin của khách sạn của các bạn lên trên những trang website này.

booking online

Chạy quảng cáo Google Ads

Sự phát triển của Google và sự khẳng định ưu thế của mình trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm đã tạo ra các xu hướng xây dựng và chạy các quảng cáo Google Ads đối với các ngành nghề trong đó có ngành khách sạn. Việc mọi người trên thế giới đều sử dụng công cụ tìm kiếm Google này thì việc sử dụng nó để chạy quảng cáo quảng bá khách sạn của doanh nghiệp là một trong những cách thức rất khả quan để có thể bắt đầu cuộc đua cạnh tranh trên thị trường khốc liệt và đầy tiềm năng này đấy các bạn.

Đăng tin quảng cáo trên các trang báo online

Việc thực hiện đăng tin trên các trang báo online để giúp quảng bá khách sạn bạn một cách tốt hơn và đây cũng là một trong các hình thức PR mà mọi người hay biết đến, bên cạnh đó bạn có thể đăng thêm các thông tin khuyến mãi trên các trang báo mạng để có nhiều người đọc và chia sẻ hơn đặc biệt khi vào mùa du lịch thì doanh nghiệp khách sạn của bạn cần phải đẩy mạnh đầu tư cho hoạt động quảng bá này để có thể cạnh tranh với những đối thủ khác trên thị trường.

Sử dụng các dịch vụ viết và đăng bài quảng bá khách sạn resort

viết bài quảng cáo cho resort khách sạn

Một số doanh nghiệp sẽ sử dụng các dịch vụ viết bài và đăng bài quảng bá, đây là một trong các cách truyền thông hiệu quả cho ngành khách sạn vì để giúp khách hàng biết đến thương hiệu khách sạn của doanh nghiệp mình thông qua các bài viết này sẽ đạt được hiệu quả chuyển đổi tỷ lệ thành công đơn đặt phòng khá cao. Các công ty dịch vụ sẽ hỗ trợ đẩy bài viết lên top google và có thời gian lưu trữ mãi mãi, ngoài ra các bài đăng tin lên đều được tích hợp thêm trang website của khách sạn và địa chỉ cũng như email để cho  khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp khách sạn.

Quảng bá khách sạn thông qua mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay đang phát triển mạnh mẽ và hầu hết người dùng đều sử dụng mạng xã hội là một phần không thể thiếu trong một ngày làm việc chính vì thế việc sử dụng mạng xã hội để tiếp thị và quảng bá thương hiệu khách sạn của doanh nghiệp sẽ đạt được kết quả cao hơn thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram… sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng nhiều hơn đồng thời thu hút và lan tỏa các thông tin hữu ích giúp cho nhiều người biết đến khách sạn của bạn cũng như các sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp của khách sạn cung cấp đến khách hàng.

Quảng bá khách sạn resort thông qua hình thức Email Marketing

quảng bá khách sạn bằng email marketing

Ngoài các cách ở trên thi doanh nghiệp khách sạn còn sử dụng phương thức Email Marketing để thực hiện việc quảng bá khách sạn với hệ thống danh sách email mà doanh nghiệp có sẵn hoặc mua từ các phía đối tác và sử dụng một email chuẩn của doanh nghiệp khách sạn mình để thực hiện giới thiệu thông tin cũng như các dịch vụ và ưu đãi của khách sạn đến khách hàng.

Trên đây là các cách quảng bá marketing khách sạn giúp cho doanh nghiệp có lượng khách hàng tiềm năng, tăng năng suất hoạt động và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn đặt phòng thành công hơn. Thông qua các cách trên đây tôi mong rằng sẽ đem đến những thông tin kiến thức hữu ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đọc giả, chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

Xem thêm: Cách marketing, quảng bá thương hiệu nhà hàng quán ăn