Trong thời đại bùng nổ Internet như hiện nay thì hầu như tất cả mọi người đều tham gia mạng xã hội và tìm cách kiếm tiền thông qua hình thức kinh doanh trên không gian màu mỡ này. Không thể phủ nhận rằng việc kinh doanh online mang lại lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hay cá nhân muốn phát triển hơn nữa thì cần phải có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Vì Internet không có ranh giới nên sản phẩm của bạn cũng nhanh chóng được khách hàng nước ngoài biết đến. Chính vì thế, tiếng Anh sẽ giúp ích cho bạn trong việc tư vấn, giao dịch mua bán. IELTS Đình Lực sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của tiếng Anh trong kinh doanh online.

Kinh doanh online đang là xu thế phát triển
Kinh doanh online đang là xu thế phát triển

Lợi ích của kinh doanh online

Hình thức kinh doanh online ngày nay rất đa dạng. Bạn có thể đưa sản phẩm dịch vụ của bạn lên mạng xã hội hay thiết kế 1 website bán hàng chuyên nghiệp tại https://mona.media/thiet-ke-website-tai-hcm/ kết hợp triển khai các hình thức quảng bá trực tuyến “đúng người, đúng thời điểm”. Với việc sử dụng các công cụ hỗ trợ khác nhau, sản phẩm của bạn nhanh chóng được khách hàng biết đến. Chính vì thế, mang đến cho bạn nhiều lợi ích sau:

Tiết kiệm chi phí

Việc kinh doanh online giúp bạn hạn chế được nhiều khoản đầu tư về thuê mặt bằng, thuê nhân viên bán hàng, chi phí quảng cáo truyền thống,…

Tiếp cận khách hàng tốt nhất

Việc kinh doanh truyền thống bằng cửa hàng thì bạn chỉ có thể tiếp cận với lượng khách hàng xung quanh khu vực cửa hàng của bạn. Còn đối với kinh doanh online thì khách hàng ở khắp mọi nơi đều có thể biết đến sản phẩm của bạn thông qua mạng internet. Chính vì thế, tiếng Anh rất quan trọng trong kinh doanh online, nó mang lại cho bạn một số lượng lớn khách hàng tiềm năng trên phạm vi toàn thế giới.

Lợi nhuận tăng cao

Không tốn nhiều chi phí đầu tư, khả năng tiếp cận khách hàng tốt nhất sẽ làm cho lợi nhuận kinh doanh ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, việc kinh doanh online không bị giới hạn về thời gian, bạn có thể trao đổi với khách hàng bất cứ lúc nào ở bất cứ đâu có mạng internet và khách hàng có nhu cầu.

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong kinh doanh online

Khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo cũng đồng nghĩa với việc tạo điều kiện thuận lợi cho kinh doanh online. Khi kinh tế hội nhập thì tất cả các nhà kinh doanh đều cần phải có tiếng Anh để không bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh.

Mở rộng thành công ra nước ngoài

Doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh online và mong muốn được mở rộng thị trường ra nước ngoài. Yếu tố cần thiết đầu tiên đó chính là tiếng Anh, website của doanh nghiệp phải được tích hợp thêm ngôn ngữ tiếng Anh để cho khách hàng nước ngoài có thể biết được sản phẩm cũng như thương hiệu kinh doanh của bạn. Bên cạnh đó, nhân viên tư vấn của doanh nghiệp cũng phải có khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp thành thạo thì mới có thể trao đổi, tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Tiếng Anh là công cụ giao tiếp giúp bạn mở rộng thị trường ra nước ngoài
Tiếng Anh là công cụ giao tiếp giúp bạn mở rộng thị trường ra nước ngoài

Giảm thiểu thiệt hại do rào cản ngôn ngữ gây ra

Theo cuộc khảo sát của cơ quan tình báo kinh tế – Economic Intelligence Unit với 572 giám đốc điều hành của các doanh nghiệp đa quốc gia trên toàn thế giới, một nửa trong số họ thừa nhận rằng những hiểu lầm trong giao tiếp đả trở thành rào cản lớn nhất gây ra nhiều thiệt hại trong kinh doanh. Vì sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa chính là rào cản lớn nhất cho sự thành công trong kinh doanh trên thị trường quốc tế. Nếu bạn không hiểu được ngôn ngữ cũng như văn hóa của họ thì chắc chắn không thể mở rộng thị trường kinh doanh ra thế giới. Hơn nữa, bất đồng ngôn ngữ thì chắc chắn sẽ không thể giao tiếp trao đổi mua bán được với khách hàng.

Chính vì thế, nếu như doanh nghiệp của bạn có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh không thành thạo thì sẽ dễ gây hiểu lầm cho khách hàng. Từ đó, sản phẩm của doanh nghiệp bạn không có khả năng trụ lại trên thị trường nước ngoài và gây ra nhiều thiệt hại to lớn.

Mang lại kết quả kinh doanh ổn định

Dù doanh nghiệp của bạn hoạt động về lĩnh vực nào thì nhân viên tư vấn đều đóng vai trò rất quan trọng. Họ là người tư vấn, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, chăm sóc khách hàng và mang loại doanh thu cho doanh nghiệp bạn. Nếu nhân viên tư vấn của công ty bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt thì chắc chắn doanh thu lợi nhuận của hình thức kinh doanh online ngày càng tăng cao. Vì khi kinh doanh trực tuyến, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng có vai trò vô cùng to lớn, không chỉ có khả năng giao tiếp tốt mà việc sử dụng thành thạo tiếng Anh cũng rất quan trọng. Vì khách hàng luôn luôn cần tới sự tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc của họ về sản phẩm kinh doanh của bạn. Nhân viên tư vấn khi có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt thì chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng và tất nhiên họ sẽ mua hàng. Không những vậy họ còn giúp bạn quản bá sản phẩm và lợi nhuận tăng cao lá điều tất yếu.

Không chỉ riêng kinh doanh online mà trong bất kỳ hình thức kinh doanh nào thì tiếng Anh cũng đóng vai trò quan trọng. Không chỉ mang đến thành công cho doanh nghiệp mà còn giúp bạn có chỗ đứng vững chắc trong thời kỳ kinh tế hội nhập như hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh, hãy đăng ký khóa luyện IELTS Đình Lực của chúng tôi. Với đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao và am hiểu văn hóa Việt Nam, kết hợp với kinh phí đầu tư lớn của trung tâm để xây dựng website học trực tuyến full tính năng, hỗ trợ học tập và giảng dạy hiệu quả hơn so với chỉ dạy truyền thống.