Target khách hàng là một thuật ngữ thông dụng mà bất cứ ai học quảng cáo đều phải biết. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chính xác về target, vai  trò cũng như cách sử dụng target đối tượng khách hàng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các Facebook Ads, những người làm quảng cáo mạng xã hội kiến thức cụ thể liên quan tới target. Hãy theo dõi và lưu lại bạn nhé!

Đôi nét về target khách hàng trong quảng cáo Facebook

Target là một yếu tố quan trọng tạo nên thắng lợi trong kinh doanh của doanh nghiệp, giúp bạn tìm ra thị trường mục tiêu, khoanh vùng đối tượng khách hàng. Vậy cụ thể target là gì?

Target là gì?

Target là việc xác định chính xác đối tượng, thị trường mục tiêu. Những nhóm người có cùng đặc điểm, mối quan tâm tới sản phẩm của bạn. Target phục vụ cho việc triển khai các chiến lược marketing, chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Hiểu một cách đơn giản hơn, target khách hàng là phân tích đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới.

Target Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là hình thức quảng cáo trên Facebook. Thực chất, target Facebook là việc xác định mục tiêu khách hàng cho quảng cáo trên kênh mạng xã hội Facebook.

Target khách hàng cho quảng cáo Facebook.
Target khách hàng cho quảng cáo Facebook.

Khi target khách hàng để quảng cáo Facebook, bạn cần chú trọng tới 4 yếu tố đó là: độ tuổi, vị trí địa lý, sở thích, thu hẹp đối tượng.

Vai trò Target trong marketing

Việc chạy target đối tượng mục tiêu một cách rõ ràng sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng chuẩn xác với chi phí quảng cáo thấp nhất. Việc target chính xác đảm bảo bạn không mất quá nhiều chi phí vào những khoản mục, đối tượng khách hàng không tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Không những thế, thực hiện target khách hàng còn giúp bạn tránh được những mánh khóe chơi xấu từ đối thủ cạnh tranh thông qua việc lọc đối tượng khách hàng tiềm năng.

Việc chia nhỏ và nhắm tới một nhóm đối tượng cụ thể, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh văn bản, hình ảnh của mình để quảng cáo mang tính chất cá nhân, thu hút đối tượng bạn tiếp cận hơn.

Hướng dẫn Target khách hàng cho các Facebook Ads hiệu quả

Khi quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ thấy họ đưa ra cho bạn những thông số, giúp bạn có thể xác định được đối tượng tiếp cận cụ thể:

Target dựa vào sở thích

Theo công ty iklaners, target khách hàng theo sở thích là cách thông dụng nhất dành cho các Facebook Ads. Cách target đối tượng theo sở thích sẽ giúp bạn khoanh vùng và tiếp cận khách hàng mục tiêu với tỷ lệ cao hơn nhờ các mối quan tâm của họ liệt kê.

Target theo sở thích.
Target theo sở thích.

Ví dụ: Bạn bán vé xem film, bạn có thể nhắm tới mục tiêu là những người thích xem phim rạp.

Bạn có thể nghiên cứu hành vi, sở  thích của khách hàng trên Facebook bằng công cụ Audience Insights. Khi hoàn thành, bạn chỉ cần bưng hết sở thích vào trình target. Nhưng bạn cũng cần lưu ý, chỉ nên chọn lọc những sở thích có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của bạn thôi nhé.

Bạn có thể sử dụng cách target khách hàng này vào bán hàng trực tiếp khi chạy quảng cáo hoặc tiếp thị lại.

Tiếp thị lại khi quảng cáo Facebook

Tiếp thị lại có tên tiếng Anh là Retarget. Theo nghiên cứu, khảo sát thì hầu hết khách hàng sẽ không lựa chọn mua hàng ngay lần đầu họ bắt gặp những quảng cáo mà họ chỉ phát trình hành động mua hàng, click, đăng ký từ lần bắt gặp thứ 2, thứ 3 thậm chí là nhiều lần sau đó.

Bởi lẽ, họ vẫn chưa thấy sự tin tưởng từ quảng cáo của bạn. Khách hàng thường có tâm lý hỏi thăm người thân, bạn bè, tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ, so sánh với các sản phẩm/dịch vụ tương tự, xem review khách hàng đã trải nghiệm,…cùng nhiều lý do khác.

Tiếp thị lại sẽ giúp bạn nhắc nhở mua hàng nhiều lần, bám đuổi họ bằng các quảng cáo cho đến khi họ mua hàng mới thôi.

Tuy nhiên, thực hiện tiếp thị lại cần đảm bảo họ thấy ở tần suất phù hợp, không spam.

Laser Targeting

Laser Targeting là cách target khách hàng nhanh gọn cho các Facebook Ads “lười”. Với cách này, bạn không cần sử dụng đến Audience Insights mà chỉ cần chọn bất kỳ sở thích nào đó bạn cho là chính yếu nhất.

Target nhanh gọn.
Target nhanh gọn.

Nếu băn khoăn, khó xác định, bạn có thể chọn “Đề xuất”, Facebook sẽ gợi ý cho bạn một vài sở thích có thể liên quan tới lĩnh vực và sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Lookalike Audience (LAL) – Tạo đối tượng tương tự

Bạn có thể mở rộng tệp khách hàng của bạn đến những khách hàng tương tự thì LAL có thể giúp bạn thực hiện điều này.

Lookalike cho phép bạn sử dụng các thông tin đã có để tiếp cận tới đối tượng khách hàng bạn quan tâm thông qua các đối tượng như: người thích trang, data khách hàng, khách hàng truy cập website.

Với công cụ này, Facebook giúp bạn tìm ra 1 – 10% người dùng hàng đầu tương tự khách hàng của bạn trên Facebook trong khu vực quốc gia bạn chọn.

Muốn Facebook tìm được đối tượng khách hàng tương tự càng nhiều thì bạn cần có một lượng đối tượng nguồn càng nhiều càng tốt.

Target vào tình trạng quan hệ

Target khách hàng vào tình trạng quan hệ thức là phân loại đối tượng tiếp cận phù hợp sản phẩm thông qua nhân khẩu học.

Với cách này, bạn tìm ra những vùng, độ tuổi phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của bạn, đồng thời cũng loại trừ những khách hàng không tiềm năng.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số kiến thức khái quát về Target khách hàng cũng như các cách giúp target khách hàng hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các Facebook Ads!