Thời đại công nghệ phát triển, hình thức kinh doanh đang chuyển đổi mạnh mẽ từ kinh doanh trực tiếp sang kinh doanh online. Một trong những công cụ then chốt để kinh doanh online hiệu quả là Marketing. Có chiến lược Marketing tốt không những làm tăng doanh số bán hàng mà còn giúp chúng ta có thể nâng cao cơ hội cạnh tranh, tăng độ uy tín và mở rộng kinh doanh một cách nhanh chóng. Vậy có những giải pháp Marketing nào để bạn có thể kinh doanh online một cách thành công nhất. Hãy cùng Affinityresources.net tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO là giải pháp marketing về lâu dài, quá trình làm tăng lưu lượng truy cập trang web thông qua việc tăng khả năng hiển thị và thứ hạng của website trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm như Google, Bing…

Khi dùng đúng keyword và nội dung phù hợp các thuật toán của các trang tìm kiếm, khả năng xuất hiện website của bạn trong kết quả tìm kiếm cao, gian hàng của bạn sẽ dễ tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng mỗi khi họ có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ thuộc lĩnh vực bạn kinh doanh. Một phần cũng do người dùng thường có thói quen tiện lợi, sẽ nhanh chóng truy cập vào website hiển thị đầu tiên.

Người dùng thường rất tin tưởng vào bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm, vì vậy khi website của bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt sẽ làm nâng cao mức độ uy tín của khách hàng.

Ngoài ra, khi dùng giải pháp SEO bạn không phải trả phí cho nhà quảng cáo.

Do đó, đây là giải pháp Marketing nhanh chóng, chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO – Giải pháp Marketing hoàn hảo
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO – Giải pháp Marketing hoàn hảo

Chú trọng Content là giải pháp Marketing hàng đầu

Website của bạn được nhiều người truy cập nhờ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO nhưng khi truy cập người dùng lại thấy nội dung các bài viết sơ sài, bố cục sắp xếp không hợp lý thì tỷ lệ thoát trang sẽ tăng rất nhanh và thời gian ở lại gian hàng của bạn cũng sẽ bị giảm rõ rệt.

Giải pháp marketing bằng cách nâng cao chất lượng bài viết, nội dung chi tiết, bố cục rõ ràng, có thể có những bài viết chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn cách làm, mẹo … trên blog sẽ xây dựng được niềm tin và mối quan hệ với khách hàng.

Content Marketing với nhiều nội dung thú vị, độc đáo, thú vị sẽ tạo được sự tin tưởng, sự yêu mến của người dùng. Chắc chắn họ sẽ ưu tiên mua của bạn hơn các trang khác. Bên cạnh đó, có thể tạo hiệu ứng lan truyền ( Social Proof), họ sẽ giới thiệu cho người thân, bạn bè để mua sản phẩm của bạn.

Nâng cao chất lượng Content Marketing là giải pháp hoàn hảo cho kinh doanh của bạn.

Chú trọng content Marketing – Nâng tầm kinh doanh
Chú trọng content Marketing – Nâng tầm kinh doanh

Đầu tư hình ảnh sản phẩm, video quảng cáo

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa diễn ra mạnh mẽ, con người luôn phải chạy đua với thời gian để đạt được hiệu quả công việc. Thì thời gian để tìm hiểu hoặc biết đến sản phẩm càng nhanh, càng tiện lợi càng tốt. Việc đầu tư vào hình ảnh sản phẩm và sử dụng video quảng cáo, dịch vụ chụp ảnh quảng cáo công tylàm phim doanh nghiệp, quay phim event là giải pháp Marketing hiệu quả được sử dụng nhiều hiện nay.

Hình ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, chỉnh chu sẽ khiến người truy cập an tâm hơn về chất lượng, đánh giá cao sự chuyên nghiệp trong kinh doanh của bạn.

Sử dụng video để quảng bá cho sản phẩm bằng cách quay tvc giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt được sản phẩm bạn muốn họ biết tới, giải pháp này cũng đang được Google và Facebook ưu tiên hơn các cách Marketing truyền thống.

Video Marketing – Giải pháp Marketing gây hiệu ứng tức thì
Video Marketing – Giải pháp Marketing gây hiệu ứng tức thì

Bán hàng trên nhiều kênh, sử dụng Google Ads/Facebook Ads/Google Adword

Để doanh số bán hàng không bị lệ thuộc vào 1 kênh bán hàng duy nhất, bạn cần sử dụng đa kênh bán hàng. Ngoài Facebook bạn có thể bán hàng trên Google Adword, trên Youtube thông qua kết hợp làm video, bán hàng trên Instagram…

Việc phát triển kinh doanh trên nhiều kênh khác nhau sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn nhiều người biết đến, đây là một cách nâng cao thương hiệu, làm tăng sự nhận biết và mức độ tin tưởng của khách hàng.

Google là trang tìm kiếm thông tin được đông đảo người dùng nhất còn facebook là trang mạng xã hội có lượt truy cập lớn nhất. Hiện nay có khoảng 2/3 dân số Việt Nam có tài khoản Facebook. Chính vì vậy khi sử dụng công cụ quảng cáo trên facebook và google cũng là một trong những giải pháp Marketing hiệu quả cho kinh doanh online. Bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng hơn. Tăng khả năng cạnh tranh, tăng doanh số bán hàng một cách nhanh chóng.

Bán hàng đa kênh – Giải pháp marketing
Bán hàng đa kênh – Tiếp cận khách hàng quy mô lớn

Sử dụng công cụ phân tích

Với công cụ phân tích Google Analytics, chúng ta có thể dễ dàng phân tích hành vi người tiêu dùng trên trang web của mình cũng như phân tích hiệu quả Marketing trên các kênh khác nhau.

Biết được các con số này, chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh nội dung website kinh doanh phù hợp với những gì người tiêu dùng quan tâm. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể nắm bắt xu hướng tương lai của thị trường để từ đó nhanh chóng xác định được chiến lược kinh doanh hiệu quả về sau.

Công cụ phân tích – tìm hiểu nhu cầu khách hàng
Công cụ phân tích – Giải pháp cải thiện kinh doanh

Tiếp thị truyền thông xã hội qua Social Media

Social Media là giải pháp marketing ngày càng được nhiều doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức áp dụng.

Đây là cách mở rộng phạm vi tiếp cận của hoạt động kinh doanh tới đông đảo quần chúng, xây dựng thương hiệu với khán giả thông qua các kênh truyền thông xã hội.

Khách hàng có thể nhanh chóng nhận được phản hồi của mình, khiến khách hàng cảm thấy mình được tôn trọng.

Từ đó mà công việc kinh doanh online của bạn được nhiều người quan tâm, bạn cũng dễ dàng biến quần chúng thành những khách hàng tiềm năng hay người mua hàng của mình.

Social Media Marketing - Giải pháp marketing hiệu quả
Social Media Marketing – Tiếp thị rộng rãi

Xây dựng mạng lưới cộng đồng

Xây dựng mạng lưới cộng đồng khi mình là thành viên của cộng đồng đó sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo dựng mối quan hệ gắn bó, lâu dài với những thành viên khác.

Bạn cũng có thể dễ dàng xây dựng cho mình cộng đồng riêng khi có được lòng tin từ các thành viên trong cộng đồng cũ. Việc xây dựng mạng lưới cộng đồng có thể thông qua các trang blog, chia sẻ kinh nghiệm, review sản phẩm…

Có mạng lưới cộng đồng vững mạnh cũng giúp việc kinh doanh của bạn được sự tin tưởng từ cộng đồng. Qua đó có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình một cách hiệu quả.

Xây dựng mạng lưới cộng đồng – Kết nối kinh doanh nhanh chóng
Xây dựng mạng lưới cộng đồng – Kết nối kinh doanh nhanh chóng

Ứng dụng các công nghệ mới trong kinh doanh

Hiện nay giải pháp marketing kinh doanh online có thể ứng dụng các công nghệ mới như Chatbot, công nghệ AI, chăm sóc khách hàng 24/7 nhanh chóng, tiện lợi… để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Khi giải pháp công nghệ này được áp dụng, công việc kinh doanh online của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn, tăng doanh thu, tiết kiệm nhân lực, tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận.

Chatbot giải pháp marketing giúp chăm sóc khách hàng nhanh chóng
Chatbot – Giải pháp chăm sóc khách hàng tiện lợi

Xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp

Cuộc cách mạng công nghệ diễn ra mạnh mẽ thì việc tạo và phát triển website bán hàng chuyên nghiệp được coi là giải pháp Marketing không thể thiếu khi kinh doanh online.

Website bán hàng được thiết kế hoàn hảo từ bố cục, giao diện cho tới việc tích hợp các tính năng hiện đại, tương thích trên nhiều loại thiết bị sẽ giúp chủ thể nhanh chóng tiếp cận tới khách hàng. Chỉ cần 1 cú click chuột tại bất kỳ đâu và vào bất kỳ thời điểm nào, người truy cập có thể dễ dàng tìm được sản phẩm trong danh mục kinh doanh của bạn, việc tìm và quyết định mua 1 sản phẩm mong muốn sẽ đơn giản hơn bao giờ hết, từ đó việc thu hút được nhiều đối tượng khách hàng mua hàng sẽ thuận tiện hơn giúp tăng doanh số và tối đa hóa lợi nhuận.

Xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp – Giải pháp Marketing tất yếu
Xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp – Giải pháp Marketing tất yếu

Các giải pháp Marketing hiệu quả là những thứ vô cùng cần thiết cho công việc kinh doanh online của chúng ta. Việc áp dụng giải pháp nào còn tùy vào nhu cầu cũng như khả năng của mỗi cá nhân, tổ chức.

Bài viết Giải pháp Marketing hiệu quả khi kinh doanh online bên trên đã đưa ra các giải pháp về Marketing tốt nhất cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Hãy đọc chi tiết và lựa chọn được giải pháp phù hợp cho công việc kinh doanh của mình khi có nhu cầu nhé.