quản lý tiệm nail hiệu quả

Những kinh nghiệm vàng cho việc quản lý tiệm nail hiệu quả

Mô hình kinh doanh tiệm nail rất phát triển trước nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao của chị em hiện nay. Thế nhưng, bạn cũng cần phải có những kiến thức nhất định cũng như những kinh nghiệm quản lý tiệm nail hiệu quả để hạn chế những rủi ro và phát triển mô hình kinh doanh hơn. Hãy tham khảo những chia sẻ hữu ích dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Tiềm năng phát triển của ý tưởng kinh doanh tiệm nail

 

Kinh doanh tiệm nail được xem là một trong những ý tưởng kinh doanh có tiềm năng phát triển lớn trong cuộc sống hiện tại và tương lai. Xã hội ngày càng phát triển, đời sống tăng, kéo theo nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của chị em phụ nữ. Nhu cầu làm nail cũng tăng cao nên cơ hội phát triển mô hình kinh doanh tiệm nail là rất lớn.

Đối tượng phục vụ cho tiệm nail là rất đa dạng, từ học sinh, sinh viên, phụ nữ công sở tới cả các bà nội trợ. Bạn chỉ cần làm chất lượng, đẹp thì không bao giờ là thiếu khách trong lĩnh vực kinh doanh này. Ngoài ra nail bạn cũng có thể kinh doanh online bằng cách bán những sản phẩm làm nail qua mạng, đây cũng là một cách tăng thêm thu nhập hiệu quả.

Bên cạnh đó, số vốn để mở một tiệm nail đơn giản cũng không cần quá lớn, lợi nhuận thu lại khá hấp dẫn. Khách hàng sẵn sàng chi trả số tiền lớn để đầu tư cho mình một bộ nail thật đẹp để đi chơi, đi tiệc,…

Không có mức giá niêm yết nào cho một bộ nail nên bạn có thể tự tăng giá từ 10 – 50% tùy vào độ “sang chảnh” của mỗi bộ nail.

Ngày càng có nhiều tiệm nail mọc lên, mức độ cạnh tranh không ngừng gia tăng. Thế nhưng nếu bạn có tinh thần học hỏi, chịu khó, không ngừng sáng tạo theo xu thế mới thì bạn cơ hội thu hút khách hàng và mở rộng quy mô kinh doanh của bạn vẫn luôn rộng mở.

2. Những kinh nghiệm vàng cho việc quản lý tiệm nail hiệu quả

Không phải ai cũng có khả năng quản lý tiệm nail một cách hiệu quả. Đây là một trong những yếu tố quyết định tới sự duy trì và phát triển của tiệm nail, thế nên hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm vàng chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

2.1 Trau dồi thêm kỹ năng làm nail

Trao dồi thêm kỹ năng làm nail
Trao dồi thêm kỹ năng làm nail

 

Dù bạn là người quản lý công việc kinh doanh của tiệm nhưng bạn vẫn cần phải có kiến thức kỹ năng làm nail. Tính nghệ thuật là yếu tố rất quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh này. Khi bạn hiểu rõ về chuyên môn lĩnh vực thì bạn mới có thể điều khiển, theo dõi và đánh giá khả năng của nhân viên. Nếu không có kỹ năng chuyên môn đó thì bạn sẽ không dễ dàng để quản lý cách làm việc của nhân viên đâu.

2.2 Có nghệ thuật làm nail

Bạn cần phải trau dồi tay nghề, kỹ thuật làm nail của mình. Những người làm nail thường tổ chức những cuộc thi để tìm người xuất sắc trong nghề với những bộ móng đẹp, độc đáo.

Để có bộ móng đẹp thì sự sáng tạo và nghệ thuật của người thợ là rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút khách hàng và tiến xa hơn trong tương lai.

2.3 Xây dựng nét đặc trưng riêng cho tiệm nail

Nét độc đáo riêng sẽ giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Thái độ làm việc cũng sẽ tạo nên nét riêng trong phong cách phục vụ của bạn. Bạn cần đào tạo nhân viên làm việc chuyên nghiệp, biết lắng nghe những chia sẻ của khách hàng. Giao tiếp vui vẻ và tránh khách hàng phải chờ quá lâu.

Bên cạnh đó, việc tiếp thị quảng cáo cho cửa tiệm cũng rất cần thiết. Điều này giúp khách hàng biết tới tiệm của bạn nhanh hơn. Bạn nên tạo những chương trình giảm giá, khuyến mãi để thu hút khách hàng. Quan tâm chăm sóc tới nhu cầu của khách, tạo sự gắn kết giữa khách hàng và nhân viên.

Tự đánh giá và điều chỉnh những thông tin, xu hướng khách hàng. Đồng thời xem tỷ lệ hài lòng của khách và đưa ra những bổ sung, phương án tốt nhất.

2.4 Chú trọng các dịch vụ chăm sóc khách hàng đi kèm

 

Để phát triển mô hình kinh doanh spa hiện nay không chỉ cần đến đội ngũ thợ khéo léo, có tay nghề cao mà còn cần tới hệ thống quản lý thông tin hiệu quả. Bạn cần theo dõi riêng đối với từng khách hàng và có những chính sách hấp dẫn để giữ chân lượng khách hàng trung thành của tiệm. Ở một số nơi, đây được xem là bí quyết số 1 để thành công.

2.5 Quản lý nội bộ chặt chẽ

Đối với những hệ thống có nhiều chi nhánh thì việc quản lý nhân viên đòi hỏi phải thống nhất, đồng bộ trong phong cách. Hơn nữa, một hệ thống quản lý tốt sẽ giúp bạn điều phối nguồn lực một cách hợp lý.

2.6 Sử dụng phần mềm quản lý phù hợp

Một phần mềm được xây dựng để đáp ứng nhu cầu quản lý chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đơn giản hóa các bước trong quá trình cung cấp dịch vụ tới khách hàng. Trong trường hợp là một cửa hàng nails thì phần mềm KPI sẽ là giải pháp quản lý phù hợp nhất đối với các cửa hàng vừa và nhỏ.

Còn đối với các hệ thống, chuỗi cửa hàng quy mô lớn sẽ cần những tính năng như tính hóa đơn nhanh chóng, đặt lịch hẹn, tổng hợp thông tin khách hàng,… với mô hình lớn hơn thì bạn nên tham khảo các công ty thiết kế phần mềm để tạo nên một nền tảng công nghệ phù hợp nơi mà mọi công cụ, tính năng cần thiết đều được tích hợp với giao diện trực quan nhất trong phần mềm. Sử dụng phần mềm quản lý chính là khoản đầu tư thông minh cho sự phát triển mô hình kinh doanh của bạn trong tương lai.

2.7 Bình tĩnh

Khi xảy ra bất cứ tình huống dù là to hay nhỏ thì bạn cũng cần phải biết cách kiềm chế cảm xúc, tránh có những thái độ và hành động nóng giận vội vàng làm ảnh hưởng không tốt tới tâm lý của những người đang hiện hữu tại tiệm nail. Khi đó, bạn có thể làm mất khách, mất thợ giỏi và mất rất nhiều mối quan hệ trong tiệm nail của mình.

3. Tuyệt chiêu giữ thợ của nhà quản lý tiệm nail giỏi

Tìm nhân viên giỏi đã khó, việc giữ họ được lâu dài lại càng khó hơn. Hầu như chủ tiệm nail nào cũng đau đầu trong vấn đề giữ các nhân viên lâu năm, có tay nghề, bởi khi đó họ thường có những lựa chọn cao hơn. Vậy tuyệt chiêu để giữ thợ của những nhà quản lý tiệm nail giỏi là gì? Cùng tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Giữ thợ tiệm nail ở lại giúp cho tiệm phát triển
Giữ thợ tiệm nail ở lại giúp cho tiệm phát triển

 

Chọn đúng người:

Mỗi người sẽ có một cá tính và lối làm việc riêng, thế nên để có được đúng đối tượng làm việc trong tiệm thì bạn phải có chỉ tiêu, yêu cầu cần thiết của bạn.

Một đối tượng đúng với chức vụ đúng trong một hoàn cảnh phù hợp thì luôn luôn bộc phát được những tài năng của họ.

Lương thưởng hấp dẫn:

Phần lớn thợ nails đi làm ăn chia không có quyền lợi đính kèm nên họ thường chẳng thiết tha gì đến tiệm. Một số tiệm có bao lương cho thợ nhưng cũng chỉ đủ để kéo họ tới làm trong một thời gian ngắn.

Bạn cần nghĩ tới một tương lai xa hơn, mang lại cho thợ một số quyền lợi thiết thực lâu dài hơn để dễ dàng giữ chân họ lâu hơn. Bảo hiểm, tài trợ học bổng, tiền hữu trí là một số những cách được các công ty khác áp dụng để giữ nhân viên của họ.

Tạo cơ hội học hỏi và phát triển cho nhân viên:

Đa phần các bạn trẻ chọn đi làm thợ nail được một thời gian là nghỉ. Rất ít trong số đó tìm kiếm trường học thêm để tiếp tục con đường này. Một số bạn đi học thêm để lấy bằng facial, thế nhưng đó lại là việc do thợ tự tục đi học.

Bên nên tạo thêm nhiều cơ hội để thợ có thể phát huy khả năng nhiều hơn trong nghề nghiệp. Đồng thời nên tạo thêm cơ hội để thợ có thể học hỏi thêm từ những người có tay nghề giỏi hơn trong chính tiệm nail của bạn, hoặc cơ hội để thợ học hỏi thêm những kiến thức và sản phẩm mới.

Ai trong chúng ta cũng thích có cơ hội để phát triển, thể hiện bản thân và tiến thân trong công việc và thợ nails cũng thế. Đa phần tiệm nails chỉ có một chức vụ thôi, đó là “Nails Technician”. Bạn nên tạo ra nhiều hơn những chức vụ khác trong tiệm để thợ có cơ hội phát triển.

Tạo không khí vui vẻ:

Không ai hứng thú đi làm mà cứ phải bắt gặp bộ mặt khó chịu, cau có, không khí căng thẳng từ người quản lý và môi trường làm việc ở tiệm nail. Hãy tạo một môi trường làm việc vui vẻ, nhiều tiếng cười để tạo thêm nhiều năng lượng cho nhân viên nhé!

Tạo cơ hội để thợ có thể cân bằng cuộc sống và việc làm:

Làm việc quá áp lực, căng thẳng, thời giờ làm việc quá gắt gao làm mất cân bằng trong cuộc sống riêng tư của mỗi nhân viên cũng sẽ là lý do khiến họ rời bỏ bạn. Mỗi người thợ cũng sẽ có những lý do riêng tư để cảm thấy công việc chiếm quá nhiều thời gian cho cuộc sống.

Bạn nên giúp thợ quân bình cuộc sống cá nhân với công việc bằng những cách như: Cho thợ có một thời gian biểu cân đối, chia phiên để thợ có thể nghỉ việc ngày cuối tuần, dịp lễ,…

Tiền thưởng:

Tiệm có thể trích một phần tiền lời để làm tiền thưởng hàng quý, hàng năm cho thợ. Bạn cũng có thể đặt chỉ tiêu như lợi nhuận của tiệm đạt $10.000 mỗi tháng thì sẽ trích ra khoảng 10 – 15% số tiền đó chia cho thợ. Dù con số chia ra không nhiều nhưng nó cũng dễ dàng khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên hơn.

Đối thoại với thợ:

Thông báo với thợ về nhiệm vụ, mục đích, trách nhiệm của thợ một cách rõ ràng và nhắc nhở họ về những vi phạm một cách trực tiếp và thân mật. Điều đó sẽ giúp bạn và thợ rõ ràng mọi thứ ngay từ đầu, tránh gây tranh cãi về sau.

Lắng nghe nhu cầu của thợ:

Giải thích và tìm cách giải quyết các nhu cầu của thợ một cách tận tình cũng sẽ giúp bạn dễ dàng “lấy lòng” họ hơn. Môi trường làm việc nào cũng sẽ có những khó khăn. Chính họ cũng sẽ cảm nhận và biết cách ghi nhận những mặt tích cực trong việc quản lý của bạn.

Việc quản lý tiệm nail hiệu quả không phải quá khó. Thế nhưng bạn cũng cần khéo léo đúc kết cho mình những kinh nghiệm chỉnh chu nhất để thuận lợi hơn trong kinh doanh và hạn chế những khó khăn gặp phải. Hi vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn và đừng quên chia sẻ và theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn nữa nhé! Chúc bạn thành công trong lĩnh vực mình đã chọn.

Related Articles

10 khóa học bán hàng online.

Top 10 khóa học bán hàng online tốt nhất hiện nay

Như hiện nay các bạn đã biết thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày một phổ biến hơn. Hơn nữa nếu bạn đang bán hàng online bạn chưa có nền tảng kiến thức thì ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ […]
Read more
Top 5 mẹo đơn giản cải tiến quy trình chăm sóc khách hàng của khách sạn

Top 5 mẹo đơn giản cải tiến quy trình chăm sóc khách hàng của khách sạn

Bất cứ một khách sạn nào cũng cần một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kỹ năng trong việc lên kế hoạch chăm sóc khách hàng. Tuy vậy, không dễ dàng gì để có thể kiểm tra việc này. Vậy làm thế nào để cải thiện mối quan hệ của khách sạn với khách […]
Read more
Tiếng Anh là công cụ giao tiếp giúp bạn mở rộng thị trường ra nước ngoài

Kinh doanh online, tiếng Anh giao tiếp là điều bắt buộc

Trong thời đại bùng nổ Internet như hiện nay thì hầu như tất cả mọi người đều tham gia mạng xã hội và tìm cách kiếm tiền thông qua hình thức kinh doanh trên không gian màu mỡ này. Không thể phủ nhận rằng việc kinh doanh online mang lại lợi nhuận khổng lồ. Tuy […]
Read more
Search for: