Với từng lĩnh vực kinh doanh luôn tồn tại những điểm mạnh, song cũng còn những thách thức riêng đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng mới giúp quyết định đầu tư khi được đưa ra là thích hợp nhất. Kinh doanh nhà trọ hiện nay trở thành sự lựa chọn lý tưởng, thích hợp cho những đối tượng chủ đầu tư nhất định. Tìm hiểu về một số mô hình kinh doanh nhà trọ thích hợp để ứng dụng hiệu quả, mang tới cơ hội kinh doanh đầu tư hấp dẫn với khoản lợi nhuận cao cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của chính mình.

Những lý do nên kinh doanh nhà trọ

Giữa muôn vàn những lĩnh vực khác nhau mà con người có thể tìm hiểu và quyết định thì kinh doanh nhà trọ trở thành sự lựa chọn lý tưởng bởi nhiều lý do, những lợi thế nhất định sở hữu. Trong đó, nếu tìm hiểu về lý do nên kinh doanh nhà trọ phải kể tới như:

Thị trường tiêu thụ vô cùng lớn

Ở hầu hết các tỉnh, thành phố lớn, phát triển thì các khu công nghiệp, trường Đại học cao đẳng, hay tòa nhà văn phòng,… cũng phát triển mạnh mẽ. Nó mở ra cơ hội việc làm, học tập cho nhiều người. Lúc này, nhu cầu về nhà ở cũng từ đó tăng cao. Khi mà không phải ai cũng là người dân tại khu vực đó, có nhà ở ổn định của riêng mình thì việc thuê nhà trọ trở thành giải pháp lý tưởng, giúp nhu cầu được đáp ứng và giải quyết tốt nhất.

Lý do nên kinh doanh nhà trọ

Đảm bảo hệ số kinh doanh an toàn

Khi dấn thân vào bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào thì hệ số kinh doanh an toàn cũng là điều quan trọng cần được chú ý. Kinh tế thị trường có thể chịu nhiều tác động tích cực, song cũng có những tác động tiêu cực dẫn tới suy thoái, ảnh hưởng tới quá trình đầu tư của bạn.

Trong đó, việc xây dựng nhà trọ kinh doanh được đánh gái sở hữu hệ số kinh doanh an toàn. Với thị trường tiêu thụ rộng lớn, cung cấp dịch vụ về nhà ở – nhu cầu thiết yếu của con người. Vì thế, việc kinh doanh hiệu quả, an toàn là điều được đảm bảo tốt nhất.

Mang tới nguồn lợi nhuận ổn định

Khi tiến hành kinh doanh thì lợi nhuận là mục tiêu cuối cùng con người hướng tới. Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào thì kinh doanh thu lợi nhuận cao cũng là điều mà con người mong muốn khi đầu tư. Trong đó, việc mang tới nguồn lợi nhuận ổn định, khoản chi phí bỏ ra mỗi tháng không quá lớn, khoản tiền thu về đều đặn và ổn định hàng tháng. Từ đó, việc có được lợi nhuận liên tục mỗi tháng là điều mà chủ nhà trọ có được.

Những mô hình kinh doanh nhà trọ hiệu quả

Hiện nay, có nhiều mô hình kinh doanh nhà trọ khác nhau chúng ta có thể cân nhắc và áp dụng. Tùy thuộc vào kế hoạch, đối tượng khách hàng hướng tới mà việc áp dụng mô hình kinh doanh phù hợp cần được chú ý đảm bảo tiến hành. Qua đó, việc có thể thu được lợi nhuận cao, đầu tư thuận lợi và an toàn trở nên dễ dàng.

Kinh doanh nhà trọ cho người thu nhập thấp

Kinh doanh nhà trọ giá rẻ được biết tới là mô hình phổ biến, phục vụ cho nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như công nhân, lao động tự do, nhân viên văn phòng, sinh viên.

Đặc điểm

Đối với kinh doanh nhà trọ cho người thu nhập thấp thì chất lượng hạ tầng không yêu cầu quá cao, có những hạn chế nhất định và từ đó chi phí đầu tư ban đầu không lớn. Tuy nhiên, với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau cần tới dạng nhà ở này thì thị trường mở ra là vô cùng lớn. Mức giá phòng trọ của mô hình kinh doanh này thường dao động từ 1.3 – 3.5 triệu đồng/ tháng, trong đó diện tích phòng đa dạng từ 10 – 25m2.

Lời khuyên

Khi quyết định đầu tư vào kinh doanh nhà trọ cho người thu nhập thấ p thì lời khuyên được đưa ra là việc bỏ tiền nên dừng lại ở tầm trung, tránh việc lãng phí tiền bạc không cần thiết, nên ưu tiên sở hữu app quản lý hợp đồngquản lý nhà trọ để vận hành đơn giản, chính xác và gia tăng doanh thu hiệu quả hơn. Với mức chi phí bỏ ra hợp lý, cũng không nên quá tiết kiệm để có được hệ thống nhà trọ tốt, không quá lạc hậu và hấp dẫn được khách hàng. Đặc biệt là với đối tượng khách hàng sinh viên thì việc xây dựng tốt hơn một chút sẽ có được lượng khách hàng đông đảo và ổn định.

Kinh doanh nhà trọ giá thuê bình dân

Người đi làm, hộ gia đình là đối tượng chính quan tâm tới nhà trọ cho thuê giá bình dân. Ngoài ra, nhóm sinh viên cũng có sự quan tâm nhất định tới dạng nhà trọ cho thuê này bởi nó đáp ứng và phù hợp với nhu cầu, đòi hỏi thực tế.

Kinh doanh phòng trọ giá bình dân

Đặc điểm

Đặc điểm chung của những khu nhà trọ giá thuê bình dân là chất lượng khá ổn định, có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu trung bình về nhà ở của con người. Đây là phân khúc nhà trọ có lượng người quan tâm cao, xu hướng ngày càng tăng lên khi chất lượng cuộc sống đang dần cải thiện, tăng cao.

Thông thường, mô hình nhà trọ giá bình dân hướng tới đối tượng khách hàng có thu nhập từ 10 – 20 triệu đồng/ tháng, diện tích từ 25 – 50m2 và mức giá cho thuê từ 3.5 – 6 triệu đồng/ tháng.

Lời khuyên

Tùy thuộc vào từng khu vực, từng vùng và đối tượng khách hàng tiềm năng việc bỏ tiền đầu tư nhà trọ cho thuê cần có sự tính toán và cân nhắc một cách hợp lý. Đồng thời, chú ý hoàn thiện cơ sở vật chất, hoàn thiện nội thất cơ bản để việc thu hút khách hàng tới thuê trọ đông đảo và ổn định hơn. Với quy mô nhỏ bạn có thể quản lý phòng trọ bằng Excel, tuy nhiên với số lượng phòng quá nhiều và lớn, bạn sẽ không thể nào quản lý theo cách thủ công mà mất nhiều thời gian. Một lời khuyên nho nhỏ là bạn nên sử dụng phần mềm tính tiền nhà trọ Mona House để có thể quản lý bao quát tốt nhất.

Kinh doanh nhà nguyên căn, căn hộ cao cấp

Tại khu vực thành phố lớn, phát triển thì cho thuê nhà nguyên căn, hay căn hộ cao cấp khá được quan tâm. Nhiều đối tượng người thuê khác nhau như gia đình, người đi làm, hoặc nhóm sinh viên có nguồn tài chính tốt thì việc có được không gian sống tốt hơn là vấn đề được quan tâm.

Đặc điểm

Mô hình nhà cho thuê nguyên căn, hay căn hộ cao cấp được đánh giá cao ở chất lượng cơ sở hạ tầng, có diện tích rộng rãi, trang bị đầy đủ trang thiết bị, nội thất đáp ứng tốt cho nhu cầu của con người. Vị trí của mô hình nhà trọ cho thuê này có thể gần những khu đô thị, những tòa chung cư cao cấp,… với giá thuê từ 7 – 15 triệu đồng mỗi tháng.

Mở ra không gian sống tiện nghi, hiện đại và an toàn là điều được đảm bảo. Tuy nhiên, để thuê được nhà trọ nguyên căn, hay căn hộ cao cấp đòi hỏi khách thuê phải là đối tượng có tiềm lực tài chính tốt và ổn định mới đảm bảo được.

Lời khuyên

Chọn vị trí thích hợp cho mô hình nhà trọ cho thuê này đảm bảo có thể thu hút được những khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Đồng thời, chú ý hoàn thiện từ trang thiết bị nội thất, tới thẩm mỹ của nhà trọ cho thuê mới đảm bảo việc cho thuê lâu dài, mức giá tốt và ổn định mỗi tháng.

Kinh doanh nhà trọ dạng homestay

Đặc điểm

Cung cấp đầy đủ tiện nghi đáp ứng tốt cho nhu cầu của con người với mức giá rẻ là nét đặc trưng của kinh doanh nhà trọ dạng homestay. Mỗi phòng được xây dựng có diện tích lớn, cung cấp giường tầng, tủ đựng đồ, hệ thống chiếu sáng, điều hòa, máy giặt,… đầy đủ. Chi phí thấp, vệ sinh sạch sẽ, an ninh đảm bảo giúp nhà trọ dạng homestay hiện nay thu hút được nhiều đối tượng khách thuê từ người đi làm, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Mô hình kinh doanh nhà cho thuê Homestay

Lời khuyên

Chọn vị trí để xây dựng homestay cho thuê thích hợp, chú ý hoàn thiện cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi nhất, đảm bảo đưa ra nội quy chi tiết và cụ thể tại khu trọ, đồng thời chọn khách thuê đáng tin cậy, sắp xếp phòng ở hợp lý. Lúc đó việc cho thuê dạng homestay, ký túc xá mới tránh được những vấn đề tiêu cực có khả năng phát sinh.

Xây dựng nhà trọ cho thuê luôn là một lựa chọn đầu tư hiệu quả, mang tới an toàn cao. Có nhiều mô hình nhà ở cho thuê khác nhau mà chúng ta có thể tìm hiểu, cân nhắc để đưa ra quyết định đầu tư thích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có bất cứ kinh nghiệm nào về kinh doanh nhà trọ, thì hãy tham khảo ngay khóa học kinh doanh tại Khánh Hùng Academy. Đây là học viện chuyên đào tạo về mảng kinh doanh, bán hàng cho các doanh nghiệp, bạn sẽ được tham vấn chi tiết về chiến lược kinh doanh, Marketing một cách cụ thể và chi tiết, đúng với thực trạng doanh nghiệp bạn đang gặp phải.