Marketing là một trong những bộ phận không thể thiếu đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng sở hữu riêng cho mình một phòng marketing. Hiện nay dịch vụ cho thuê phòng Marketing đang rất phát triển. Vậy các doanh nghiệp có nên thuê phòng Marketing thuê ngoài hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết ở dưới đây nhé!

Phòng Marketing thuê ngoài là gì?

Phòng Marketing thuê ngoài là một dịch vụ được cung cấp bởi các công ty Marketing. Nói một cách đơn giản hơn, các doanh nghiệp sẽ thuê một nhóm người bên ngoài công ty để thực hiện công tác Marketing cho đơn vị. Khi ấy doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào việc phát triển sản xuất, còn những vấn đề về marketing đã được đơn vị cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm.

Phòng Marketing thuê ngoài là gì?

Xét về vai trò và chức năng, Digital Marketing thuê ngoài gần như không có sự khác biệt so với những phòng Marketing thuộc sở hữu của doanh nghiệp. Điểm khác biệt lớn nhất của phòng Marketing Online thuê ngoài đó là, nhóm Marketing sẽ không làm việc trong văn phòng của doanh nghiệp. Không phải chịu sự giám sát trực tiếp và không liên quan đến các chính sách của đơn vị thuê phòng Marketing thuê ngoài.

Chi phí dành cho phòng Marketing thuê ngoài cũng có sự khác biệt. Dịch vụ thuê ngoài sẽ không nhận lương hằng tháng từ đơn vị sử dụng dịch vụ . Họ cũng sẽ không cần phải có lương thưởng hay bảo hiểm. Chi phí mà doanh nghiệp phải trả sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của công việc, được định giá bởi thông qua một số tiêu chí như: Loại việc, khối lượng công việc, thời gian sử dụng dịch vụ, thời gian hoàn thành, tiêu chuẩn công việc… Ngoài ra, chi phí sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố như mối quan hệ và thỏa thuận giữa hai bên.

Ưu điểm và hạn chế khi thuê phòng Marketing thuê ngoài

Thuê phòng Marketing bên ngoài đã và đang là lựa chọn của nhiều đơn vị doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên bất cứ điều gì cũng có tính hai mặt, phòng Marketing hình thức này cũng không ngoại lệ. Sau đây là những ưu điểm và hạn chế của việc thuê Outsource Marketing.

Ưu điểm và hạn chế khi thuê phòng Marketing thuê ngoài

Ưu điểm

 • Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đơn vị của bạn sẽ có được ngay lập tức một nhóm Maketing chuyên nghiệp khi có nhu cầu. Doanh nghiệp sẽ không cần phải mất thời gian cho hoạt động tuyển dụng và xây dựng nhóm.
 • Lựa chọn sử dụng phòng Marketing thuê ngoài còn giúp cho các đơn vị doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nhân sự. Nếu như tự thành lập một nhóm Marketing riêng, thì số tiền bạn phải lượng nhân sự thường sẽ cao hơn số tiền thuê dịch vụ. Ngoài ra, những người cung cấp dịch vụ Marketing thuê ngoài đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm.
 • Dịch vụ Marketing thuê ngoài cũng là một giải pháp tối ưu cho những doanh nghiệp có qui mô nhỏ. Bạn sẽ không cần phải tốn không gian để bố trí và phòng, chỗ ngồi cho nhân sự marketing. Họ sẽ làm việc từ xa nhưng vẫn đảm bảo được năng suất và hiệu quả.
 • Hầu hết những công ty cung cấp dịch vụ Digital Marketing thuê ngoài đều sở hữu những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao. Vì thế các chiến dịch quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn sẽ được triển khai một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mang lại cho bạn nguồn doanh thu trong thời gian ngắn nhất có thể.
 • Một lợi ích nữa của việc sử dụng Outsource Marketing đó chính là giúp doanh nghiệp có thêm nhiều thời gian để tập trung vào các hoạt động khác như sản xuất, bán hàng… Bạn sẽ không cần phải mất thời gian bận tâm và chăm lo cho nhóm Marketing. Tuy nhiên hiệu quả công việc sẽ vẫn được đảm bảo như hợp đồng dịch vụ đã giao ước.

Hạn chế

 • Tính bảo mật dữ liệu. Trong đó, dữ liệu sẽ bao gồm các thành phần như: thông tin doanh nghiệp, thông tin khách hàng… Nếu như doanh nghiệp của bạn không may gặp phải đơn vị cung cấp dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài không uy tín thì nguy cơ bị rò rỉ hoặc bị bán thông tin là rất cao. Điều này sẽ có ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Mặc dù các phòng Marketing thuê ngoài giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được không gian mặt bằng nhưng làm việc từ xa cũng có một số hạn chế nhất định. Nó đòi hỏi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Marketing thuê ngoài cần phải có biện pháp làm việc trực tuyến phù hợp và hiệu quả. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ thì làm việc trực tuyến hiện nay đã dễ dàng hơn nhiều. Các doanh nghiệp có thể kết nối với phòng Marketing thuê ngoài bất kỳ lúc nào.
 • Khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài Marketing thì cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ hoạt động Marketing của bạn sẽ bị phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, đây cũng không phải là vấn đề đang lo ngại. Bởi vì bạn sẽ được báo cáo toàn bộ kế hoạch và kết quả của những chiến dịch marketing. Điều bạn cần làm là lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ SEO top Google thuê ngoài cam kết báo cáo chỉ số marketing minh bạch.

Ai nên thuê phòng Digital Marketing thuê ngoài

Ai nên thuê phòng Digital Marketing thuê ngoài

Chia sẻ từ Công ty Digital Marketing – Mona SEO,

Dù là đơn vị kinh doanh lớn hay nhỏ thì đều có thể sử dụng dịch vụ Digital Marketing thuê ngoài. Việc có lựa chọn phương án này hay không sẽ tùy thuộc vào tính chất của đơn vị cũng như mục tiêu mà doanh nghiệp bạn đang định hướng.

Sau đây là một số trường hợp mà doanh nghiệp nên thuê Marketing Online thuê ngoài:

 • Thứ nhất, khi doanh nghiệp cảm thấy chi phí cố định phải chi trả cho phòng marketing cố định quá lớn so với tiềm lực kinh tế của đơn vị.
 • Thứ hai, trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn về kinh tế. Cần phải cắt giảm chi phí cố định và giảm thiểu tối đa chi phí để có thể tồn tại hoặc gia tăng lợi nhuận.
 • Thứ ba, khi doanh nghiệp của bạn không tự tin trong việc quản lý nhân sự marketing. Lo ngại tốn nhiều thời gian và nhân sự nhảy việc.
 • Thứ tư, khi doanh nghiệp của bạn cần đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp để quảng bá ngay lập tức cho một sản phẩm mới nào đó

Một số lưu ý khi thuê ngoài Marketing

Một số lưu ý khi thuê ngoài Marketing

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thuê ngoài Marketing. Họ thường có đưa ra những lời quảng cáo và mức giá hấp dẫn. Tuy nhiên các doanh nghiệp cần hết sức tỉnh táo để có thể lựa chọn được những đơn vị uy tín. Sau đây là một số lưu ý giúp bạn chọn được phòng Outsource Marketing chất lượng:

 • Cần lựa chọn những đơn vị đã có thời gian hoạt động lâu năm, bởi vì họ đã có nhiều kinh nghiệm làm việc. Thêm vào đó, đây là một lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, chỉ những đơn vị có năng lực thật sự mới có thể tồn tại lâu dài.
 • Bạn có thể tham khảo tình hình Marketing của những đơn vị đang và đẫ sử dụng phòng Marketing Online thuê ngoài để đánh giá chất lượng dịch vụ bên cung cấp. Tham khảo ý kiến của những người đi trước sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Những phản hồi của khách hàng chính là thước đo đáng tin cậy nhất dành cho các đơn vị cung cấp dịch vụ phòng marketing thuê ngoài
 • Chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ phòng Digital Marketing thuê ngoài có văn phòng chỉnh chu, có phương châm làm việc rõ ràng. Tư vấn, hỗ trợ khách hàng chu đáo, rõ ràng, dễ hiểu. Thông qua những điều đó, bạn sẽ đánh giá được phần nào chất lượng của đơn vị trước khi quyết định ký hợp đồng dịch vụ.
 • Cần lựa chọn những đơn vị cung cấp có tác phong làm việc chuyên nghiệp. Có báo giá chi tiết bằng văn bản, có hợp đồng cụ thể và những ràng buộc trách nhiệm một cách rõ ràng. Đóng giờ trong những lần hẹn gặp hay gửi hồ sơ.
 • Cuối cùng, khi lựa chọn sử dụng dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài thì doanh nghiệp và đơn vị cung cấp dịch vụ cần phải làm rõ mục tiêu Marketing trước khi ký hợp đồng. Sau đó, cần phải có chiến lượng marketing cụ thể, có báo cáo tiến độ và kết quả cho doanh nghiệp. Ngoài ra, còn cần phải có sự động bộ giữa Marketing và bán hàng. Lựa chọn ra đơn vị đồng bộ chiến lược, thực thi, cùng phối hợp và động bồ với đối tác.

Có quá nhiều đơn vị Agency Marketing ra đời, bạn đang không biết nên lựa chọn công ty nào sẽ hiệu quả. Tham khảo ngay bài viết: Top 10 Công ty cung cấp dịch vụ Marketing thuê ngoài uy tín nhất hiện nay.

Việc có nên thuê ngoài dịch vụ phòng Marketing sẽ còn tùy thuộc vào bối cảnh doanh nghiệp và cách nhìn nhận của người quản lý. Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể nắm được lợi ích, hạn chế và những lưu ý khi thuê phòng Marketing thuê ngoài. Từ đó sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn.

>> Xem thêm: Top 6 cách tiếp cận khách hàng Online hiệu quả