Để quản lý hiệu quả các đầu công việc của doanh nghiệp cần phải có sự hỗ trợ của phần mềm quản lý doanh nghiệp. Dưới đây là 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất mà chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn. Hãy cùng tham khảo nhé.

Thế nào là phần mềm quản trị trong doanh nghiệp?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp được biết đến là một trong những phần mềm quản trị nhân lực cho các doanh nghiệp, nó giúp bạn kiểm soát phân bố theo dõi các hoạt động của doanh nghiệp như mua bán hàng hóa, kiểm soát tài chính và chăm sóc khách hàng. 

Các phần mềm quản trị doanh nghiệp giúp doanh nghiệp có thể được hỗ trợ về các tính năng như lưu trữ và quản lý tất cả các cơ sở dữ liệu giúp tiết kiệm thời gian quản lý nguồn nhân lực giúp cho hoạt động sản kinh doanh được thực hiện một cách dễ dàng hơn giúp tăng doanh thu và giữ chân khách hàng hiệu quả. 

Các phân hệ trong phần mềm quản trị doanh nghiệp

Trong doanh nghiệp hiện nay sử dụng phần mềm để hỗ trợ nhiều trong công việc như:

Hỗ trợ quản lý tài chính

Hỗ trợ quản lý tài chính doanh nghiệp
Hỗ trợ quản lý tài chính doanh nghiệp

Phần mềm  quản lý tài chính được chia làm 2 phương diện tại doanh nghiệp:

Kế toán và quản trị tài chính: Có nhiều công việc cần quản lý như quản lý kho, kế toán về lương, báo cáo về thuế GTGT, hay với những tài sản cố định, kiểm kê các hóa đơn giao dịch và báo cáo tài chính, quản lý sổ sách kế toán,…

Quản trị kế toán: Được tích hợp vào hệ thống quản lý công ty để đưa ra báo cáo tài chính và phi tài chính trong doanh nghiệp,có thể phân tích và đo lường, để đưa ra các phương án quản lý tốt nhất mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất. 

 Nhà cung ứng, mua hàng

Với những công ty lớn có nhiều giao dịch với khách hàng trong một ngày có nhiều thông tin khách hàng, kế hoạch mua hàng và thông tin thanh toán đều được quản lý chi tiết thông qua phần mềm quản trị doanh nghiệp. Phần mềm này được tích hợp với các phân hệ kho và kế toán. 

Quản lý phân phối bán hàng

Các thông tin về sản phẩm, thông tin về giá cả, thành phần và quản lý giao hàng thanh toán hoặc công việc quản đều được lưu thông tin trên phần mềm quản trị của doanh nghiệp. Không những thế nó còn tích hợp vào các phần cứng như các thiết bị đọc và in mã vạch, liên kết những phân hệ kho và phần mềm kế toán. 

Quản lý tình trạng tồn kho hàng hóa

Việc quản lý nhập và xuất hàng đều không hề dễ dàng nếu không có sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhập kho, chuyển hàng tồn và tối ưu tự động việc xuất và nhập hàng hóa thông quan phần mềm quản trị doanh nghiệp được tích hợp để thống kê tình trạng hàng hóa tồn kho. 

Quản lý nhân sự

Quản lý thời gian làm việc của nhân viên, quản lý thông tin về tuyển dụng lao động và các hợp đồng liên quan đến lao động, đánh giá công việc và năng lực làm việc hàng tháng của nhân viên được tích hợp trên hệ thống quản lý doanh nghiệp giúp quản lý và bao quát toàn thể nhân sự

Quản trị khách hàng

Phần mềm quản lý tại các doanh nghiệp giúp quản lý khách hàng thông qua việc lưu trữ toàn bộ các thông tin của khách hàng thông qua những lịch sử giao dịch. Với những thông tin chi tiết nhất được thống kê từ phần mềm có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng và cải tiến các sản phẩm, đưa ra các dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất thông qua đó giữ chân khách hàng trở thành khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. 

Hệ thống hóa hiệu quả quản lý công việc

Theo nhận định của công ty hosting Mona Software thì có nhiều đầu mục công việc được thực hiện hàng ngày trong một doanh nghiệp do vậy việc quản lý hệ thống các đầu công việc cần được báo cáo một cách tổng thể nhất để không bị bỏ lỡ các đầu công việc hàng ngày giúp doanh nghiệp giải quyết được các công việc tồn đọng trong doanh nghiệp.

Dưới đây là những dạng phần mềm quản lý danh nghiệp SAAS (được xây dựng sẵn theo nhiều mô hình) và có thể đôi khi nó chưa thích hợp với doanh nghiệp của bạn, vì vậy nếu bạn muốn xây dựng phần mềm (custom software development) theo yêu cầu bạn có thể tham khảo các dịch vụ tại: Groove Technology Company, Mona Media với giải pháp ERP,…

Phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN của Công ty Cổ phần MISA

Phần mềm quản trị doanh nghiệp MISA
Phần mềm quản trị doanh nghiệp MISA

Phần mềm AMIS thuộc công ty cổ phần Misa, công ty có 2 năm kinh nghiệm với khoảng hơn 130000 khách hàng là các doanh nghiệp, tổ chức, các đơn vị công ty và đoàn thể. Không những thế công ty Misa còn thiết kế phần mềm khác nữa và đang được ưa chuộng rất nhiều trên thị trường.

Phần mềm có tích hợp nhiều tính năng với nhiều ưu điểm của phần mềm kế toán giúp quản lý vượt trội hỗ trợ các quản lý có thể xem được báo cáo hàng tháng ngay trên chính điện thoại di động cá nhân. 

Phần mềm quản trị của doanh nghiệp hướng đến các doanh nghiệp có nhiều nhân viên và có nhu cầu chuẩn hóa toàn bộ quy trình làm việc của nhân viên, làm sạch thông tin và đưa vào các hệ thống quản lý. 

Với hai ưu điểm nổi bật này giúp ban quản trị kiểm soát được tình hình hoạt động của doanh nghiệp ở bất kỳ thời điểm nào và có thể không cần có mặt ở văn phòng. 

Doanh nghiệp dùng phân hệ trong phần mềm quản lý giúp linh hoạt lựa chọn gói dung lượng sử dụng phù hợp với các số lượng chứng từ hàng tháng của các doanh nghiệp và phần mềm này không giới hạn số lượng người sử dụng. 

Phần mềm quản trị doanh nghiệp Microsoft Dynamic

Đây là  một trong những phần mềm quản trị doanh nghiệp của nước ngoài được bán tại các đại lý ở Việt Nam. 

Microsoft Dynamics hợp nhất các chức năng của các phần mềm quản lý khách hàng và phát triển thêm các tính năng mới tạo nên ứng dụng thông minh để quản lý doanh nghiệp một cách có quy trình hiệu quả từ các quy trình vận hành và tài chính, bảo trì, quản trị và marketing ….

Hiện nay nó được tích hợp và sử dụng phổ biến trên cả hệ điều hành IOS và Windows Phone. Chúng có khả năng làm việc hiệu quả mà không cần kết nối các dữ liệu, và có thể tự động đồng hóa sau khi kết nối với các thiết lập của phần mềm quản trị

Phần mềm quản trị doanh nghiệp Oracle

Phần mềm quản trị doanh nghiệp Oracle
Phần mềm quản trị doanh nghiệp Oracle

Oracle được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây là phần mềm quản trị tài chính, nhân lực và phân phối sản xuất. Phần mềm đáp ứng được đến các doanh nghiệp đa dạng từ các doanh nghiệp có quy mô vừa và quy mô lớn

Phần mềm này tích hợp quản lý nhiều tài chính và quản lý dự án, quản lý các vòng đời tài sản và các đơn hàng, hệ thống ứng dụng CRM, sản xuất lập kế hoạch các chuỗi cung ứng hậu cần và báo cáo các hoạt động kinh doanh

Không chỉ vậy phần mềm còn có thể hỗ trợ thêm các tính năng khác như quản lý bất động sản và nguồn nhân lực, sức khỏe và tính an toàn môi trường. 

Khi sử dụng phần mềm quản lý các hoạt động sản xuất khác nhau thông qua các chế độ sản xuất các dự án dựa trên việc người dùng quản lý chất lượng của các sản phẩm và chuỗi cung ứng vận chuyển. 

Phần mềm này bạn các bạn có thể mua thông qua các đại lý cung cấp sản phẩm với nhiều các chính sách khác nhau và trả bản quyền tiếng Việt. 

Phần mềm quản trị doanh nghiệp SAP Business One

Phần mềm nay phù hợp với các ngành kế toán và các sản phẩm bán lẻ với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thích hợp với nhiều lĩnh vực và quy mô thực hiện trên nền tảng điện toán đám mây, các phân hệ quản lý tài chính và chăm sóc khách hàng, quản lý hàng tồn kho.

Hiện nay phần mềm này tích hợp đa ngôn ngữ bạn dễ dàng sử dụng 

Việc cung cấp một nền tảng có thể hỗ trợ việc quản lý từ xa hệ thống tự động hoạt động và bảo trì các cơ sở dữ liệu theo lịch trình và nâng cấp kiểm tra được đầy đủ những điều kiện và sửa các lỗi vi phạm với các vấn đề được phát hiện. 

Phần mềm quản trị doanh nghiệp Open Bravo

Phần mềm cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu với các bạn hiện đã được trên 6.000 cá nhân và các tổ chức sử dụng được phát triển trên một mã nguồn mở do vậy có thể chạy ổn định trên nhiều trình duyệt website khác nhau. 

Đây là một trong những phần mềm được phát triển theo quy trình làm việc hiện đại, logic phù hợp với các hoạt động điều hành và quản lý của tổ chức cụ thể. Để sử dụng phần mềm này khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ và trả phí hàng tháng. 

Ngoài những đơn vị trên, bạn có thể tìm hiểu về Mona Software – công ty gia công phần mềm chất lượng cao. Công ty cung cấp đa dạng các phần mềm theo yêu cầu của khách hàng như phần mềm quản lý tiệm vàng, quản lý nhân sự, phần mềm training nhân viên,…. Công ty mang trên mình sứ mệnh phụng sự khách hàng với tất cả sự tốt nhất.

Trên đây là top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp mình, nếu như bạn muốn có một phần mềm riêng thì xem qua các công ty viết phần mềm để được tư vấn và lựa chọn tốt hơn.