Buôn hàng Trung Quốc từ lâu đã được biết đến là hướng kinh doanh 1 vốn 4 lời, giúp bạn gặt hái được thành công cực kỳ lớn. Nhưng không phải ai cũng biết cách nhập hàng Trung Quốc giá gốc, kinh doanh hàng Trung Quốc như thế nào hiệu quả. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm bán hàng Trung Quốc hiệu quả từ những bước đầu tiên.

Buôn hàng Trung Quốc có thật là 1 vốn 4 lời?

Từ lâu hàng hóa Trung Quốc đã thâm nhập và trở thành một trong những nguồn hàng lớn được tiêu thụ trên thị trường Việt Nam. Tính đến nay, nhu cầu sử dụng hàng Trung vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí ngày càng tăng cao. Với việc Việt Nam và Trung Quốc có biên giới giáp với nhau thì việc vận chuyển hàng sang Trung Quốc hay từ Trung Quốc về Việt Nam rất dễ dàng và phù hợp với việc XNK hàng hóa.

“Một vốn bốn lời” có lẽ là đánh giá khá đúng khi kinh doanh hàng hóa Trung Quốc. So sánh với các hàng hóa cùng loại với các nguồn nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, hay các nước EU, thậm chí là so với hàng Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy giá thành của hàng Trung Quốc rẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là yếu tố khiến hàng hóa Trung dễ dàng cạnh tranh và chiếm lĩnh được vị trí cao trên thị trường Việt Nam cũng như các quốc gia khác.

Buôn hàng Trung Quốc – một vốn bốn lời

Với số dân đông nhất nhì thế giới, lao động dồi dào, máy móc công nghệ hiện đại thì lợi thế về giá cả trở thành một lợi thế để thúc đẩy tăng trưởng hàng hóa của Trung đi các quốc gia dễ dàng hơn. Không những có ưu điểm về giá, hàng hóa Trung Quốc còn đặc biệt nổi tiếng bởi mẫu mã đa dạng, phong phú, cập nhật xu hướng, tạo trend nhanh chóng.

Nhiều người cho rằng cứ hàng made in China đều là hàng dỏm. Nhưng không phải, các mặt hàng Trung Quốc đã có mặt ở đa quốc gia, trong đó có cả EU. Để thấy được, hàng hóa Trung Quốc cũng đã có chất lượng tốt. Tất nhiên, cũng có hàng hóa Trung Quốc “this” hàng Trung quốc “that”. Tốt xấu ở đâu cũng có, câu nói “tiền nào của nấy” vẫn sẽ đúng, nhưng bạn sẽ nhập hàng Trung Quốc giá sỉ nếu bạn biết cách chọn mặt gửi vàng đúng shop, chọn đúng xưởng đặt hàng hay không mà thôi. Giá thành của hàng hóa Trung Quốc phù hợp cho người kinh doanh vốn ít hoặc người mới khởi nghiệp (Start-up) trong lĩnh vực buôn bán.

Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, phương tiện đi lại dễ dàng, các trang thương mại điện tử trở nên phổ biến. Bạn hoàn toàn có thể lấy hàng Trung Quốc về bán một cách đơn giản, nhanh chóng hơn trước kia rất nhiều. Và việc kinh doanh hàng trung quốc trở nên thuận lợi, lợi nhuận thu về thường rất cao. Buôn hàng Trung Quốc 1 vốn 4 lời không chỉ là lời nói suông.

Kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc, nhập hàng Trung Quốc

kinh nghiệm buôn hàng trung quốc

Buôn bán không quá khó, nhưng đòi hỏi phải biết cách để có thể tối ưu hóa chi phí, tối đa hóa lợi nhuận một cách tốt nhất. Và dưới đây sẽ là chia sẻ kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc, cách nhập hàng từ Trung Quốc giá gốc dành cho những ai đang có dự định kinh doanh hàng Trung.

Lựa chọn nguồn hàng

Để tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ, ở đây đặt ra 2 câu hỏi lớn bạn cần trả lời:

 • Bạn nên buôn hàng gì từ trung quốc?
 • Nhập nguồn hàng Trung Quốc giá gốc từ đâu? Như thế nào?

Về mặt hàng kinh doanh

Khi có ý định kinh doanh thì đây sẽ là vấn đề đầu tiên bạn cần xác định. Với buôn hàng Trung cũng vậy, bạn cần lựa chọn được mặt hàng kinh doanh. Hàng hóa có nhiều lắm, từ thời trang cho tới điện tử điện lạnh, hàng hóa cao cấp cho tới hàng giá rẻ. Bạn định kinh doanh gì?

Gợi ý một số mặt hàng Trung Quốc được người Việt ưa chuộng nhất hiện nay là: mặt hàng thời trang, hàng điện tử, hàng tiêu dùng, hàng nội thất, hàng gia dụng,…

Khi lựa chọn được mặt hàng định kinh doanh, bạn bắt đầu gạch đầu dòng trả lời các câu hỏi chi tiết khác như:

 • Bạn dự định kinh doanh mặt hàng ở phân khúc khách hàng nào?
 • Tiềm năng của chúng ra sao?
 • Bạn định bán hàng theo mô hình mở shop hay bán hàng online?
 • Số vốn có để nhập?

Về nguồn buôn hàng Trung Quốc

về nguồn hàng trung quốc

– Nhập hàng trực tiếp tại các xưởng, shop Trung Quốc

 • Ưu điểm: Có thể tự tay kiểm định chất lượng hàng hóa, trao đổi mặc cả giá với nhà cung cấp. Nắm rõ tình hình nhập hàng.
 • Nhược điểm: Tốn kém thời gian, chi phí đi lại, khó khăn về bất đồng ngôn ngữ, thiếu kinh nghiệm làm việc với người Trung,…

– Buôn hàng Trung Quốc từ khu chợ đầu mối  tại Việt Nam

 • Ưu điểm: Không cần sang tận nơi Trung Quốc đánh hàng, giảm thiểu chi phí đi lại và thời gian. Nhiều chợ buôn khác nhau trên các tỉnh thành để bạn tham khảo từ chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Móng Cái, chợ Tân Bình,… Đa phần hàng hóa từ Quảng Châu.
 • Nhược điểm: Khó có hàng hóa độc đáo, mới lạ để kinh doanh độc quyền. Giá chênh lên vì thông qua đơn vị đi buôn khác.

– Đặt hàng qua các trang website thương mại điện tử Trung Quốc

 • Ưu điểm: Tự chọn nguồn hàng, tìm hàng độc quyền.
 • Nhược điểm: Khó kiểm định chất lượng, hàng về có thể không như ý. Trở ngại trong vấn đề thanh toán (cần thẻ thanh toán Trung Quốc), địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc và phương thức vận chuyển hàng về Việt Nam.

Cách tốt nhất để giải quyết khó khăn khi nhập hàng hóa qua trang thương mại điện tử là sử dụng dịch vụ mua hàng hộ, thanh toán hộ từ một đơn vị logistics quốc tế.

Nghiên cứu thị trường & khách hàng

Nghiên cứu thị trường & khách hàng

Sau khi xác định được mặt hàng và nguồn nhập hàng Trung Quốc, bạn cần thực hiện nghiên cứu thị trường và khách hàng. Trên thực tế, bước này có thể thực hiện trước khi tìm mặt hàng và nguồn hàng Trung.

Thị hiếu là yếu tố quyết định sản phẩm của bạn có ăn khách và được ủng hộ hay không. Và vị trí kinh doanh sẽ là yếu tố giúp bạn thu hút khách hàng dễ dàng hơn.  Tùy vào từng loại mặt hàng kinh doanh, phân khúc khách hàng mà bạn lựa chọn vị trí kinh doanh, chiến lược kinh doanh hợp lý. Từ đó có thể đáp ứng nhu cầu thị trường tốt nhất.

Nguyên tắc “Tiền nào của nấy”

Trên thực tế nhiều lần mua và nhập hàng Trung quốc về bán, tiền nào của nấy vẫn là nguyên tắc cực kỳ đúng đắn. Ở đây cũng vậy, hàng chất lượng giá sẽ cao hơn, giá rẻ chất lượng sẽ không ok bằng. Đây là điều hiển nhiên.

Nhưng nếu bạn so sánh sự chênh lệch về giá của cùng một mặt hàng không quá nhiều, hãy cứ tự tin chọn đơn vị có giá tốt hơn. Nhưng để an toàn hơn, hãy cứ mua thử số lượng ít để đánh giá chất lượng hàng hóa trước khi mua lô lớn.

Một điều nữa, trước khi mua hàng, hãy xem các yếu tố đánh giá độ uy tín của shop đồ: huy hiệu, số lượng người mua, review khách hàng,…

Nhập hàng Trung Quốc giá rẻ – chi phí cao?

Nhiều người vẫn cho rằng sang tận nơi đánh giá có giá gốc sẽ tiết kiệm hơn. Nhưng bạn sai rồi! Giá hàng có thể rẻ hơn, nhưng chi phí đi lại, ăn ở,… đôi khi còn quá đi số chênh lệch khi bạn nhập hàng qua trung gian nữa.

Có chăng, nếu cần kiểm định chất lượng và trao đổi trực tiếp với xưởng, nhà cung cấp thì bạn vẫn có thể đầu tư 1 – 2 lần sang tận nơi. Sau đó, khi đã yên tâm thì cứ thế mà nhập hàng thôi.

Nhập hàng Trung Quốc giá gốc tận xưởng online

nhập hàng trung quốc giá gốc

Thay vì phải sang tận nơi, thiếu vốn tiếng, kinh nghiệm, tốn kém chi phí đôi khi lại không được việc, tại sao bạn lại không bỏ khoản đó ra nhờ bên trung gian?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị logistics vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam giàu kinh nghiệm và sẵn sàng hỗ trợ bạn đánh hàng Trung Quốc. Điển hình chính là công ty cổ phần Cẩm Thạch, họ sẽ tư vấn và giúp bạn có được nguồn hàng chất lượng với giá rẻ nhất. Các đơn vị này không chỉ thực hiện vận chuyển hàng hóa hay một dịch vụ nhất định. Họ có kinh nghiệm trao đổi với shop, xưởng Trung, hiểu cách thức làm việc và văn hóa kinh doanh của người Trung. Họ có các mối làm ăn lớn tận xưởng giá gốc uy tín mà các khách trước đó đã hoặc đang hợp tác.

Và các đơn vị vận chuyển, nhập khẩu hàng Trung Quốc này sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng tốt, chất lượng, giá rẻ nhất. Các vấn đề mua hàng, thanh toán, vận chuyển hàng hóa cũng không còn khó khăn khi có sự hỗ trợ từ bên thứ 3 này.

Tuy nhiên, hãy cân nhắc và lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, giàu kinh nghiệm, có nhiều kho hàng ở Trung Quốc và Việt Nam gần shop/địa chỉ bạn để tiết kiệm chi phí vận chuyển. Ngoài ra, hãy xem các review đánh giá chất lượng dịch vụ, thời gian vận chuyển, chi phí dịch vụ khác để cân nhắc chi phí cho từng sản phẩm kinh doanh. Hãy chọn cho mình một đơn vị phù hợp và tốt nhất để hỗ trợ bạn buôn hàng Trung Quốc nhé.

 

Xem thêm : Kinh nghiêm và lưu ý lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả,
Lợi ích của kinh doanh online trong thời buổi công nghệ