Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và sự cạnh tranh gay gắt của các công ty bất động sản, thì việc đẩy mạnh tích hợp và ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động và các dịch vụ liên quan là điều kiện tiên quyết của mọi doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Thiết kế web bất động sản là một trong những phương pháp được nhiều người dùng sử dụng và dễ dàng tiếp cận. Nhưng website bất động sản là gì? Việc thiết kế website bất động sản sẽ mang lại những lợi ích gì thì bạn hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Website bất động sản là gì?

Website bất động sản là một trong những loại hình website phức tạp, do ngành bất động sản được chia thành nhiều ngành khác nhau. Hơn nữa, mỗi ngành lại có phương thức hoạt động riêng cho nên có nhiều phương thức xây dựng. Do đó, mỗi website bất động sản cần được thiết lập theo từng mô hình hoạt động bất động sản để xây dựng nền tảng tối ưu, phù hợp, tích hợp đầy đủ các chức năng, công cụ để vận hành và phát triển hiệu quả, ổn định, nhanh chóng.

website bất động sản

Theo mục đích, một công ty thiết kế web chuyên nghiệp sẽ đưa ra những tư vấn và giải pháp phù hợp để giải quyết các vấn đề của công ty bất động sản. Khi thiết kế website bất động sản, yếu tố quan trọng nhất là giới thiệu đến người dùng biết đến các hoạt động, dự án, thành tựu đã nhận ra của công ty, thêm hệ thống đăng nhập, đăng thông tin, quản lý mọi hoạt động của người dùng …

Tại sao bạn nên thiết kế website bất động sản?

Trên thực tế, mọi khách hàng khi có nhu cầu mua các sản phẩm liên quan đến bất động sản thì đầu tiên là họ sẽ tìm hiểu các vấn đề có liên quan đến bất động sản, đặc biệt là liên quan đến vấn đề họ đang quan tâm là chính. Để tìm hiểu được điều đó thì đương nhiên họ cần phải thông qua internet, đặc biệt là qua công cụ tìm kiếm Google. Sau đó liên hệ xem xét rồi mới đưa ra quyết định mua hàng.

bất động sản tphcm

Dựa vào đặc điểm này, việc thiết kế website và đầu tư vào SEO là vô cùng quan trọng. Việc trang web của bạn xuất hiện trên đầu kết quả tìm kiếm của google làm cho trang web của bạn trở nên đáng tin cậy hơn. Điều này sẽ giúp bạn thu hút khách hàng một cách tốt nhất có thể, từ đó tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sức lực từ các công cụ marketing truyền thống khác.

Lợi ích của việc thiết kế website bất động sản

Thiết kế website bất động sản là một trong những công cụ quảng cáo hữu hiệu, tăng lượng tương tác tối đa với khách hàng. Để đáp ứng các tiêu chuẩn này, bạn cần xây dựng trang web của mình từ góc độ cơ bản nhất.

Xây dựng thương hiệu là một trong những vấn đề quan trọng đối với các công ty bất động sản. Nếu một công ty thiết lập thương hiệu trực tuyến thì hiệu quả kinh doanh sẽ gấp 5 lần so với kinh doanh truyền thống. Như vậy, thiết kế website bất động sản sẽ mang đến cho bạn những lợi ích gì, thì hãy cùng tham khảo các lợi ích ngay sau đây.

Tiết kiệm nguồn chi phí cho doanh nghiệp

tăng thu nhập

Các dự án bất động sản thường tốn rất nhiều chi phí khi tổ chức một số hoạt động quảng cáo, tiếp thị như tổ chức sự kiện, treo khẩu hiệu, dán áp phích, phát tờ rơi quảng cáo. Chưa kể đến đội ngũ quản lý của đơn vị tổ chức quảng cáo, nhưng hiệu quả mà nó mang lại có thể không hiệu quả.

Việc doanh nghiệp đưa ra lựa chọn thiết kế website bất động sản, doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thông minh và sẽ dễ dàng hơn trong việc định vị và phân khúc khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, với chi phí thấp hơn, các công ty/ doanh nghiệp có thể lựa chọn với nhiều phương pháp khác nhau, như SEO, Google Adwords… để cải thiện thứ hạng tìm kiếm, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp và tầm ảnh hưởng trên thị trường.

Tăng doanh thu, mang lại lợi nhuận cao

“ All in one” là cụm từ khá quen thuộc đối với ngành bất động sản phải không? Cụm từ này nhằm nhấn mạnh và nhắc đến một số lợi ích của của việc thiết kế website bất động sản. Khi đó, mọi thông tin, bản vẽ, chi tiết đất đai, giá cả đều được trình bày rõ ràng để khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin, từ đó rút ngắn thời gian quảng cáo và hoàn thành việc bán hàng hiệu quả hơn.

Với xu hướng sử dụng Internet để kinh doanh online, bán khóa học, đào tạo bán khóa học online ngày càng phát triển như hiện nay. Và việc sử dụng website để liên hệ, tiếp cận với khách hàng có thể giúp các công ty bất động sản nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường và tăng thu nhập và lợi nhuận đáng kể.

lợi ích thiết kế website bất động sản

Tiện trong sắp xếp và tìm kiếm

Sự phân chia, sắp xếp này giúp người xem nhanh chóng tập trung vào những dịch vụ mà họ thực sự quan tâm. Một số yếu tố bạn cần đặc biệt quan tâm như hệ thống điều hướng, cấu tạo linh hoạt tốc độ tải trang để khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất khi truy cập website. Điều này các công ty host thường rất chú trọng nên bạn có thể tìm các công ty chuyên cung cấp dịch vụ hosting để được tư vấn thêm nhé.

Quản trị thông tin dễ dàng

Khi đó, các công ty bất động sản không cần phải tốn quá nhiều tiền thuê như nhân viên, thuê mặt bằng, in catalogue, v.v. Mà thay vào đó là các website bất động sản sẽ đảm nhận việc hiển thị thông tin trực quan một cách đa dạng và đầy đủ hơn. Ngoài ra, nó có thể tiết kiệm chi phí và quỹ, đồng thời có thể quản lý chặt chẽ các đơn đặt hàng và thông tin.

Khả năng tiếp cận khách hàng nhanh

Theo Mona Media – Agency SEO/ Marketing hàng đầu hiện nay chia sẻ thì Thiết kế web sẽ giúp cho công ty càng thu hút được nhiều khách hàng, doanh nghiệp của bạn sẽ được nhiều người biết tới hơn. Với một trang web chuyên nghiệp, việc kết nối với khách hàng tiềm năng, đặc biệt là phong cách sống ngày nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Một phần cũng là bởi nhu cầu sử dụng internet, truy cập trang website tìm kiếm thông tin ngày một nhiều cho nên website hiện nay chính là một trong những phương tiện vô cùng hữu hiệu hỗ trợ doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng.

Truy cập mọi lúc, mọi nơi

Ưu điểm lớn nhất mà một trang web bất động sản mang lại cho bạn là nó có thể mở cửa 24/7. Khách hàng có thể truy cập trang web của bạn bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu, chỉ cần họ đang kết nối với mạng internet là được.

Hơn nữa, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ tư vấn thông qua hộp chat tư vấn, tạo nên sự tương tác với khách hàng. Mọi thắc mắc và cần tư vấn, khách hàng sẽ liên hệ trực tiếp với bạn bằng cách liên hệ qua các thông tin trên website

Mở rộng phạm vi tìm kiếm khách hàng tiềm năng

hợp tác

Có thể bạn chưa biết, thiết kế website sẽ thể hiện được chuyên nghiệp của công ty, đặc biệt là đối với lĩnh vực bất động sản. Khi các nhà đầu tư, các đối tác liên minh đầu tư muốn bỏ tiền ra đầu tư thì việc đầu tiên họ phải làm là tìm kiếm thông tin về website của bạn. Chỉ cần hiển thị đầy đủ các thông tin trên website, dù là đối tác trong nước hay nước ngoài đều có thể dễ dàng hợp tác với bạn, website bất động sản chuyên nghiệp sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho doanh nghiệp. Nếu họ cảm thấy bị thu hút, họ có thể sẽ đầu tư nhiều tiền hơn so với kế hoạch ban đầu.

Thiết kế website bất động sản kết hợp với marketing online

Chiến lược marketing hiệu quả sẽ là công cụ vô cùng hữu ích để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của một công ty,  trong đó có cả công ty bất động sản. Không những vậy, nó còn giúp xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp và chiếm được lòng tin của khách hàng. Và có thể hiển thị tất cả các dịch vụ được cung cấp bởi doanh nghiệp của bạn, hoặc gián tiếp hiển thị chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp bạn mà không cần phải chi tiêu các tờ rơi quảng cáo.

Kết luận

Việc thiết kế website bất động sản sẽ giúp cho các doanh nghiệp tương tác được với người mua, là nơi có thể trao đổi trực tiếp, giúp khách hàng nắm bắt được các thông tin chi tiết và đầy đủ nhất. Mong rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế website.