nhà kinh doanh

Khám phá ngay bí quyết thành công của những nhà kinh doanh tài ba nhất

Trở thành một nhà kinh doanh tài ba và được mọi người kính trọng, ngưỡng mộ luôn là niềm ao ước của bất kỳ ai, trong bất kỳ lĩnh vực nào. Tuy nhiên, đó là một con đường vô cùng chông gai và chưa bao giờ là dễ dàng cả, để đến được đỉnh vinh quang thì bạn phải chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ, và dưới đây chính là những gì mà bạn phải có được nếu muốn thành công:

Dám đương đầu với mọi rủi ro

Có thể nói, bất kỳ ai trong chúng ta cũng đang “kinh doanh” theo cách riêng của mình. Khi bạn đi làm thuê cho một công ty nào đó thì cũng có nghĩa rằng bạn đang bán đi sức lao động, trí tuệ của mình, ngược lại nếu bạn đang tự mở một cửa hàng hay một doanh nghiệp thì cũng là đang bán đi một sản phẩm nào đó ra thị trường.

Như vậy, về bản chất thì không có gì khác biệt giữa hai hình thái này, tuy nhiên so với việc đi làm tại một công ty nào đó thì việc tự khởi nghiệp lại khó khăn hơn gấp trăm lần. Trong bối cảnh Việt Nam đang vận hành một nền kinh tế thị trường vô cùng mạnh mẽ, thì sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp với nhau là điều không thể nào tránh khỏi.

Là một công ty mới thành lập, với số vốn còn hạn hẹp trong tay thì rõ ràng là doanh nghiệp của bạn sẽ phải chịu rất nhiều sức ép, đặc biệt là từ những doanh nghiệp đã có nhiều năm thành lập và phát triển. Khi đó, bản lĩnh của người đứng đầu là cực kỳ quan trọng, bởi việc họ có dám đương đầu với khó khăn, thử thách để chèo lái con thuyền vượt qua những sóng gió đầu tiên sẽ quyết định sự thành bại của việc khởi nghiệp kinh doanh.

Biết ước mơ và có hoài bão lớn

Mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình, có người thì chỉ cần một mái ấm hạnh phúc với cuộc sống sung túc, không phải lo lắng về mỗi bữa ăn hằng ngày, thế nhưng cũng có những người mang trong mình khát vọng về một cuộc sống đẳng cấp với nhà lầu, xe hơi, vợ đẹp con ngoan…, và đó chính là động lực lớn nhất để con người không ngừng vươn xa hơn nữa.

Muốn trở thành một thương nhân thành đạt, bạn phải biết ước mơ và có hoài bão to lớn cho riêng mình. Khi có ước mơ, bạn sẽ cháy hết mình vì nó để đạt được mục đích của mình, và như ông bà ta vẫn thường nói: “Trời sẽ không phụ người chăm chỉ”. Không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có, đó chính là bí quyết để bạn thành công hơn trong việc khởi nghiệp của mình.

Xem thêm: Làm đẹp bằng việc chăm sóc Nail – Kinh doanh online, tiếng Anh giao tiếp là điều bắt buộc

Phải biết nghiêm khắc

Kinh doanh là một cuộc chơi lớn mà ở đó, những ai không có đủ bản lĩnh sẽ rất dễ bị té ngã, đó là lý do vì sao bạn cần phải tự nghiêm khắc với chính bản thân mình, cũng như phải để cho cấp dưới thấy được quyền uy của mình là tối thượng như thế nào.

Tuy nhiên, đây cũng là một con dao hai lưỡi bởi nó có thể khiến nhân viên nhìn bạn với sự ác cảm, do đó hãy hết sức khéo léo mà vận dụng sự nghiêm khắc một cách hợp lý. Hãy đặt ra những chính sách thưởng phạt phân minh, bởi nó sẽ mang đến động lực cũng như đưa nhân viên cấp dưới của bạn đi vào lề lối của công ty.

Giỏi tiếng Anh

Khi mà sự cạnh tranh ở trong nước ngày càng khốc liệt hơn, thì việc xây dựng được mối quan hệ với các đối tác ở nước ngoài sẽ mở ra những cơ hội mới. Cần biết rằng, xuất nhập khẩu là một lĩnh vực mang lại lợi nhuận rất lớn cho mọi doanh nghiệp, bởi người Việt có đặc tính là rất ưa chuộng các sản phẩm ngoại nhập.

Là một doanh nhân, bạn cần phải thường xuyên trau dồi và nâng cao kỹ năng sử dụng ngoại ngữ của mình. Cụ thể, ngoài việc tự học thông qua internet, tham gia các nhóm tự học tiếng Anh… thì tham gia các khóa học tại trung tâm luyện ielts uy tín cũng là một sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Sở hữu hàng loạt giáo trình được xây dựng vô cùng khoa học và hợp lý, cùng với đó là đội ngũ giảng viên nhiệt thành và giàu tâm huyết, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh của học viên sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn, giúp bạn trở nên tự tin hơn trong quá trình đàm phán với các đối tác kinh doanh của mình.

Related Articles

Mẹo target khách hàng khi quảng cáo Facebook.

Mẹo target khách hàng hiệu quả dành cho các Facebook Ads

Target khách hàng là một thuật ngữ thông dụng mà bất cứ ai học quảng cáo đều phải biết. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chính xác về target, vai  trò cũng như cách sử dụng target đối tượng khách hàng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các Facebook […]
Read more

Tại sao nên kinh doanh – bán hàng bằng website? 5 lý do cho bạn

Cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành CNTT và Internet (Google), thương mại điện tử ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các trang web bán hàng online. Đây cũng là xu hướng chung của các doanh nghiệp hiện nay. Việc xây dựng các trang web bán hàng không chỉ […]
Read more
Top 4 mô hình kinh doanh nhà trọ và lời khuyên

4 mô hình kinh doanh nhà trọ – ưu nhược và lời khuyên

Với từng lĩnh vực kinh doanh luôn tồn tại những điểm mạnh, song cũng còn những thách thức riêng đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng mới giúp quyết định đầu tư khi được đưa ra là thích hợp nhất. Kinh doanh nhà trọ hiện nay trở thành sự lựa chọn […]
Read more
Search for: