dán quảng cáo trên xe ô tô – xe tải

Tăng thu nhập bằng cách dán quảng cáo trên xe ô tô – xe tải

Dán quảng cáo trên xe ô tô – xe tải đang là một hình thức quảng cáo mới rất được ưa chuộng bởi tính độc đáo, hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, đồng thời còn giúp chủ xe tăng thu nhập kiếm thêm rất tiện lợi. Nếu đang sở hữu một chiếc ô tô, tại sao bạn không thử ngay cách này để tăng thêm khoản thu cho mình nhỉ?

Xu hướng tăng thu nhập bằng cách dán quảng cáo trên xe ô tô – xe tải

Dán quảng cáo trên xe ô tô – xe tải là hình thức truyền thông sử dụng các decal quảng cáo lên các phần thân xe, cánh cửa, nhằm quảng cáo một sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Đi ngoài đường, đặc biệt là các tuyến phố sầm uất, đông đúc xe cộ đi lại, chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng thấy được hình ảnh những chiếc xe bus, xe taxi, xe tải và xe chở hàng hóa có dán hình ảnh quảng cáo của nhiều thương hiệu khác nhau từ hãng hàng không, phim truyền hình, sản phẩm đồ uống, đồ ăn,…. Đó chính là một hình thức quảng cáo mới đang khá rầm rộ. Một phương thức kinh doanh cộng hưởng tốt cho cả chủ xe và doanh nghiệp đi thuê vị trí quảng cáo.

tăng thu nhập bằng cách dán quảng cáo trên xe ô tô - xe tải
Xu hướng tăng thu nhập bằng cách dán quảng cáo trên xe ô tô – xe tải

Xuất phát điểm của hình thức quảng cáo trên ô tô là sự phát triển từ hình thức xe dịch vụ (hay còn gọi là đặt xe thông qua ứng dụng) như Grab, Uber,… Các hãng xe này được quản lý chặt chẽ bởi một hệ thống nhất định, xe chạy dịch vụ do chủ xe quản lý, tài xế tự do nhận cuốc di chuyển, chở khách và lựa chọn các tuyến đường chạy theo khách yêu cầu.

Hình thức này khá phát triển trong những năm trở lại đây. Thống kê từ Sở giao thông vận tải cho thấy, tới năm 2017, Việt Nam đã có tới 51 ngàn xe đang dán quảng cáo, trong đó số lượng xe tải vận chuyển hàng đóng góp không ít.

Dán quảng cáo trên xe ô tô – xe tải giúp tăng thu nhập cho chủ xe

Ông cha ta đã có câu “tấc đất là tấc vàng” để áp chỉ những thuận lợi khi có vị trí hấp dẫn, kiếm ra tiền từ đó. Không chỉ ám chỉ đất đai, ngày chính thân ô tô của bạn cũng đang là vị trí vàng kiếm ra tiền cực kỳ tốt. Nhưng không phải ai cũng biết tận dụng tốt “mỏ vàng” hấp dẫn này.

Hàng ngày, bạn sử dụng xe ô tô như một phương tiện đi lại, che nắng che mưa, di chuyển trên con đường. Bạn thậm chí mất khá nhiều chi phí cho việc sử dụng xe ô tô – xe tải hàng ngày theo nhu cầu cá nhân. Khi mà thân xe vẫn bỏ không chẳng để làm gì, bạn lại có thể kiếm được một khoản tiền kha khá từ việc cho thuê vị trí quảng cáo trên thân xe ô tô mà không phải làm bất cứ công việc gì nặng nhọc.

Dán quảng cáo trên xe tải
Xe tải được dán quảng cáo Vinasoy khi kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Với ưu điểm:

  • Tăng thêm một khoản thu nhập mà không cần lao động
  • Công việc cá nhân không bị ảnh hưởng mà còn giúp tận dụng tối đa diện tích xe để không tăng thu nhập.
  • Dán quảng cáo trên xe ô tô – xe tải không gây ảnh hưởng tới sơn xe sau khi tháo decal ra.

Đối với doanh nghiệp khi dán quảng cáo trên xe ô tô – xe tải

Công ty TNHH Nam Phú Thịnh – chuyên vận chuyển hàng hóa đường bộ bằng xe tải – container cho biết rằng hình thức quảng cáo trên xe ô tô, xe tải đem tới giá trị cộng hưởng cho cả người đi thuê và người cho thuê. Với những người đi thuê là doanh nghiệp muốn quảng cáo dịch vụ, sản phẩm thì lợi ích thấy rõ rệt:

  • Có được diện tích quảng cáo lớn: Việc sử dụng dán quảng cáo trên xe ô tô, xe tải giúp bạn có một không gian quảng cáo riêng, không cần phải chia sẻ với bất kỳ hãng quảng cáo nào khác. Việc này cũng giúp ích nhiều cho các nhà thiết kế thể hiện ý tưởng, giúp truyền tải thông điệp và hình ảnh hiệu quả hơn.
  • Tiếp cận đối tượng khách hàng tốt hơn: Dán quảng cáo trên ô tô, xe tải là cách tối ưu bởi truyền thông chủ động, tiếp cận tới ánh mắt khách hàng dễ dàng, tự nhiên nhất. Bởi xe di chuyển liên tục khắp mọi nẻo đường.
  • Không giới hạn thời gian, không gian: Ô tô di chuyển khắp mọi nơi giúp các thông điệp được truyền tải ở mọi không gian, vị trí địa lý nơi xe đặt chân tới mà không lo bị tắt đi, chuyển kênh như khi quảng cáo trên TV hay các phương tiện truyền thông đại chúng khác.

Nếu doanh nghiệp thuê dán quảng cáo trên xe ô tô của Grab, Uber,… thì việc đo lường tính hiệu quả cực kỳ đơn giản. Bởi họ có hệ thống quản lý, kiểm soát quãng đường, khu vực tài xế chạy thông qua các thiết bị định vị. Từ đó, bạn có thể biết được tình trạng decal quảng cáo theo hình trình bất cứ lúc nào.

Dán quảng cáo trên xe ô tô – xe tải như thế nào đúng quy định pháp luật?

Hình thức quảng cáo trên xe ô tô, xe tải cũng có những quy định cụ thể theo pháp luật hiện hành của Việt Nam. Theo Nghị định số 28/2017/NĐ – CP của Chính phủ đã ban hành ngày 20/03/2017. Theo đó, áp dụng mức phạt tiền từ 2 – 5 triệu đồng với các hành vi quảng cáo mặt trước, sau hoặc trên nóc các phương tiện giao thông. Đồng thời, quảng cáo vượt quá diện tích cho phép (không vượt quá 50% diện tích mỗi mặt)  khi quảng cáo trên phương tiện giao thông cũng có mức xử phạt cụ thể.

quy định dán quảng cáo trên xe ô tô - xe tải
quy định dán quảng cáo trên xe ô tô – xe tải

Luật quảng cáo số 16/2012/QH13 quy định việc dán quảng cáo lên phương tiện giao thông cần tuân thủ theo Luật Quảng cáo và luật giao thông đường bộ.

Ngoài việc phạt dán quảng cáo sai vị trí, từ ngày 01/01/2013, bãi bỏ việc cấp Giấy phép thực hiện quảng cáo trên biển, bảng, băng rôn, màn hình tại nơi công cộng, vật thể trên không, dưới nước, phương tiện giao thông, vật dụng di động khác thay bằng thủ tục tiếp nhận nội dung thông báo sản phẩm bằng bằng bảng quảng cáo, băng rôn.

Nhà chức trách không thực hiện thu lệ phí đối với thủ tục tiếp nhận nội dung thông bao các sản phẩm quảng cáo bằng bảng hay băng rôn.

Đơn vị dán quảng cáo xe ô tô – xe tải uy tín, giá tốt

Việc dán quảng cáo ô tô, xe tải là hình thức giúp đem tới thu nhập cho người cho thuê vị trí và giúp đem tới hiệu quả quảng cáo tốt hơn cho các doanh nghiệp, khi thị trường quảng cáo đang ngày một loãng và khó cạnh tranh như hiện nay.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ dán quảng cáo xe ô tô, xe tải uy tín. Mức chi phí quảng cáo trên xe ô tô dao động khoảng 2 triệu trở lên với xe 4 chỗ, khoảng 3 triệu trở lên với xe 7 chỗ.

Đơn vị dán quảng cáo xe ô tô - xe tải
Đơn vị dán quảng cáo xe ô tô – xe tải

Với những cá nhân chủ xe, xe đi tần suất nhiều thì nên cung cấp con số cụ thể để được đơn vị nhận quảng cáo tìm đối tác doanh nghiệp cần quảng cáo giá tốt.

Với doanh nghiệp có dự định quảng cáo theo hình thức dán decal ô tô, xe tải thì nên xác định quy mô, tính hiệu quả. Trung bình ít nhất 100 xe/tháng, tập trung thời gian ngắn với số lượng xe lớn, di chuyển tần suất lớn sẽ giúp việc quảng cáo trên xe ô tô, xe tải đạt hiệu quả tốt nhất.

Việc kiểm soát tính hiệu quả quảng cáo di động bằng xe ô tô, xe tải cũng không còn quá khó khăn. Bạn có thể xác định với công nghệ tích hợp định vị, kiểm soát số km quãng đường ô tô di chuyển, từ đó xuất bản được báo cáo tổng hợp về quãng đường di chuyển mang theo hình ảnh quảng cáo, đo lường hiệu quả của hình thức truyền thông này.

Tăng thu nhập bằng cách dán quảng cáo trên ô tô, xe tải đang là một dịch vụ còn mới và hot trên thị trường. Nếu bạn đang có tiềm năng, hãy tận dụng ngay nhé!

Related Articles

Cách tiếp cận khách hàng qua internet

Cách tiếp cận khách hàng, tìm kiếm khách hàng qua internet

Để có thể kinh doanh thành công trong thời đại công nghệ số 4.0 thì bạn cần có cách tiếp cận khách hàng nhanh, hiệu quả. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, tăng khả năng chuyển đổi đơn hàng, cải thiện doanh thu nhanh chóng. Nhưng tiếp cận khách hàng […]
Read more
Vật tư y tế - thông tin và cách bảo quản

Vật tư y tế là gì? Các thông tin về vật tư y tế

Ngành y tế là một trong những lĩnh vực thiết yếu trên toàn thế giới, bên cạnh các lĩnh vực như năng lượng, nhu yếu phẩm, lương thực… Chẳng hạn qua đại dịch Covid-19 vừa xảy ra, dù hoạt động sản xuất – kinh doanh trong mọi lĩnh vực đều bị ảnh hưởng, nhưng lĩnh […]
Read more

Kinh doanh gì ở nông thôn 2020 phát triển bền vững

Làm giàu ở nông thôn không còn xa lạ trong những năm gần đây khi rất nhiều người đã thông công từ chính vùng quê của mình. Mặc dù vậy, bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, kinh doanh gì ở nông thôn cho hiệu quả và bền vững? Liệu lĩnh vực bạn […]
Read more
Search for: