Kinh doanh văn phòng phẩm online là ý tưởng không còn mới nhưng chưa bao giờ là cũ bởi nhu cầu về văn phòng phẩm luôn rất cần thiết và không ngừng gia tăng. Bạn đang có dự định kinh doanh văn phòng phẩm online nhưng còn nhiều bối rối vì chưa có kinh nghiệm? Bạn lo sợ thất bại? Bỏ túi một số kinh nghiệm cơ bản dưới đây để thực hiện ước mơ của mình một cách thuận lợi nhất nhé!

Bước đầu xây dựng ý tưởng và lên kế hoạch kinh doanh văn phòng phẩm online

Xây dựng ý tưởng và lên kế hoạch là bước quan trọng đầu tiên ở tất cả các lĩnh vực không riêng gì kinh doanh online. Bản thân phải vạch ra được hướng đi cơ bản và thiết lập kế hoạch sơ bộ cho văn phòng phẩm online của mình.

xây dựng ý tưởng và lên kế hoạch kinh doanh văn phòng phẩm online.
Bước đầu xây dựng ý tưởng và lên kế hoạch kinh doanh văn phòng phẩm online.
 • Để kinh doanh văn phòng phẩm online thành công, bạn cần chuẩn bị các kiến thức liên quan đến hoạt động kinh doanh. Cần xác định các đối tượng khách hàng bạn hướng đến và đi cùng với đó là xác định nguồn vốn kinh doanh, vị trí kinh doanh và nghiên cứu thị trường để biết được nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm văn phòng hiện nay.
 • Kinh nghiệm cho các chủ cửa hàng khi xây dựng kế hoạch kinh doanh văn phòng phẩm online chính là lên kế hoạch kinh doanh chi tiết nhất cho từng giai đoạn, xác định rõ thời gian và nguồn lực cụ thể cho hoạt động kinh doanh. Tỷ lệ thành công càng gia tăng khi bạn biết chuẩn bị tốt những bước trên đồng thời giảm thiểu các rủi ro khi kinh doanh.

Tìm kiếm mặt hàng kinh doanh phù hợp và nguồn hàng

Sau khi có ý tưởng và kế hoạch kinh doanh thì bạn cần lựa chọn, tìm kiếm mặt hàng kinh doanh phù hợp và nguồn hàng từ các nhà phân phối chất lượng. Để làm được điều này, các chủ sở hữu cần xác định các bước như sau:

 • Xác định mô hình kinh doanh của cửa hàng, bán lẻ cho học sinh, khu dân cư hay văn phòng phẩm cho các công ty. Để từ đó lựa chọn các mặt hàng phù hợp như sổ, bút, quà tặng, giấy hay các mặt hàng cho văn phòng như tệp tài liệu, giấy in,…Bạn cũng có thể đa dạng hóa các mặt hàng văn phòng phẩm kinh doanh nếu có số vốn kinh doanh lớn. Nó vừa đáp ứng nhu cầu bán buôn số lượng lớn cho các doanh nghiệp, vừa bán lẻ cho khách hàng là học sinh, sinh viên,…
 • Bên cạnh đó để kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả, kinh nghiệm dành cho bạn là bạn cần tìm kiếm các nhà phân phối cung cấp hàng chất lượng, uy tín để hợp tác lâu dài. Tránh các nhà phân phối không uy tín, chất lượng sản phẩm không tốt sẽ ảnh hưởng đến cửa hàng của bạn. Gợi ý của chúng tôi dành cho bạn chính là cửa hàng văn phòng phẩm Officexinh, với nhiều năm trong lĩnh vực, Officexinh cung cấp văn phòng phẩm giá sỉ với chất lượng tốt nhất.

Nghiên cứu về đối thủ trong kinh doanh văn phòng phẩm online

Nghiên cứu về đối thủ trong kinh doanh văn phòng phẩm online cũng là bước không thể bỏ qua. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về hướng đi của đối thủ, phân tích ra những ưu, nhược điểm để tóm gọn chiến lược cho mình sao cho sát với thị trường tiêu dùng nhất.

 • Các trang thông tin của các cửa hàng văn phòng phẩm online sẽ hiện ra hầu hết các thông tin cần thiết để người tiêu dùng và bạn có thể khám phá và hiểu rõ về các mặt hàng. Bạn có thể nghiên cứu về các đối thủ trong cùng thành phố, khu vực sinh sống với bạn về giá cả, thương hiệu,…

Lên kế hoạch Marketing cho cửa hàng văn phòng phẩm

 • Tận dụng các kênh bán hàng online Facebook, Zalo, các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki,…được xem là cách tiếp thị và quảng bá hình ảnh sản phẩm một cách hiệu quả. Giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số bán hàng nhanh chóng. Đây sẽ là khoản đầu tư thông minh, giúp bạn có thêm nhiều khách hàng hơn và cũng không làm mất nhiều công sức của bạn.
 • Với hình thức bán hàng online, bạn nên mở rộng dịch vụ giao hàng văn phòng phẩm tận nơi cho khách hàng đi cùng các chính sách bán hàng phù hợp để tạo sự tin tưởng và nhận được chiều hướng tích cực đến từ khách hàng.

Lợi ích của website trong kinh doanh văn phòng phẩm online

Một website chuyên nghiệp là không thể thiếu cho các chủ cửa hàng online. Nó sẽ giúp thương hiệu của bạn được biết đến nhiều hơn trên cả các công cụ tìm kiếm và mang lại sự tin tưởng cho khách hàng.

Lợi ích của website trong kinh doanh online
Website đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh online văn phòng phẩm.

Website phục vụ nhiều khách hàng, bán hàng 24/ 7

 • Ngoài việc phục vụ khách hàng tại chỗ, bạn còn có thể bán cho các khách hàng ở xa. Website chính là bộ mặt của cửa hàng, hỗ trợ giao tiếp với khách hàng 24h/ ngày và 365 ngày/ năm. Website càng tỉ mỉ, cung cấp đầy đủ thông tin thì độ uy tín càng tăng. Khách hàng truy cập vào web của bạn có thể tin tưởng đây là cửa hàng làm ăn uy tín và chuyên nghiệp.
 • Việc làm trang web hiện nay cũng không tốn quá nhiều chi phí, để làm một trang web kinh doanh văn phòng phẩm online chuyên nghiệp và đầy đủ các tính năng thì chỉ dao động khoảng 5 – 10 triệu.

Giúp tiết kiệm chi phí nhân sự, quảng cáo

 • Khi cửa hàng đi vào hoạt động ổn định thì bạn nên đẩy mạnh hoạt động quảng bá online, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền so với thuê quảng cáo ở các kênh truyền thông. Website của bạn chính là kênh quảng bá tốt nhất và bạn có thể thuê dịch vụ SEO để đẩy mạnh kết quả tìm kiếm trên google hay các công cụ tìm kiếm khác.
 • Cuối cùng là kéo thật nhiều khách hàng về trang web của mình. Bạn sẽ không cần phải tốn nhiều chi phí thuê nhân sự khi có website bán hàng mà chỉ cần vải người là bạn có thể bán hàng hiệu quả.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

 • Hãy để khách hàng ghé thăm cửa hiệu của bạn lần thứ 2, 3,…và lần thứ n sau lần đầu. Người sử dụng dịch vụ văn phòng phẩm online đa phần là dân trí thức, có trình độ, thường xuyên sử dụng internet nên sẽ không gây ra quá nhiều khó khăn cho bạn trong việc giao tiếp. Đây là lợi thế nhưng bạn cũng phải biết chiều lòng khách hàng, phải có các dịch vụ “chăm sóc” tốt, như giảm giá cho những lần mua tiếp, giảm giá khi mua số lượng lớn, free ship, quà tặng khách hàng thường niên,…
 • Nên nhớ đừng để làm mất lòng họ bởi tiếng nói của họ rất có trọng lượng, một lời chia sẻ trên các trang mạng về dịch vụ không tốt bên bạn sẽ khiến bạn phải khốn đốn rất nhiều vì mạng xã hội lan truyền rất nhanh. Và ngược lại, nếu dịch vụ bên bạn tốt thì chắc chắn sẽ được khách hàng chia sẻ nhiệt tình, từ đó sẽ có nhiều khách hàng online ghé thăm cửa hàng của bạn.

Hy vọng những kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm online mà chúng tôi đã chia sẻ đã giúp các chủ cửa hàng vạch định được hướng đi đúng và nhanh chóng phát triển mặt hàng của mình. Chúc các bạn sớm thành công và đừng quên ghé thăm chúng tôi thường xuyên để có thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!