Hiện nay, kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo là một loại hình kinh doanh được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nó mất một khoản chi phí khá lớn, không dễ dàng gì để mà kinh doanh. Vậy nên kinh doanh để đạt kết quả lợi nhuận cao hơn mong đợi thì bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm và cần lưu ý gì khi kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé !

Xu hướng kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo hiện nay

Xu hướng kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo hiện nay

Cùng với sự phát triển của đất nước nói chung và các loại cỏ nhân tạo nói riêng thì kinh doanh sân cỏ nhân tạo là một xu thế mới và được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi nó đầu tư thì nhiều mà lợi nhuận thu về lại càng nhiều hơn. Cùng với nó là sự phát triển mạnh mẽ của mô hình kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo được giới đầu tư chú ý bởi sự hấp dẫn và khả năng mang về lợi nhuận rất cao.

Bên cạnh đó, thì kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo cũng xảy ra không ít rủi ro, khó khăn. Lợi nhuận và chất lượng khi kinh doanh chỉ thực sự mang lại cho giới đầu tư khi chủ đầu tư phải là người có đầy đủ kiến thức về mọi lĩnh vực đầu tư và kinh nghiệm thực tiễn trong cuộc sống. Và đó cũng chính là lí do mà bạn nên học hỏi một số kinh nghiệm kinh doanh cũng như cách lập kế hoạch kinh doanh mô hình này.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo

Lựa chọn vị trí sân bóng cỏ nhân tạo

Xác định vị trí sân bóng chính là điều đầu tiên cần làm bởi nó sẽ quyết định đến 60-70% hiệu quả của dự án kinh doanh. Bạn muốn thu hút nhiều khách hàng đến chơi thì trước tiên phải ở một vị trí giao thông thuận tiện. Vì vậy, vị trí sân cỏ phải có ít nhất 1 trong các chỉ tiêu sau:

  • Khu vực có đông dân cư, lượng khách hàng đủ thể loại: Ví dụ như các vùng trung tâm của tỉnh, thành phố, thị xã,…Đây là những nơi mà tập trung rất nhiều cơ quan, trường học, xí nghiệp,…Và đây cũng chính là nơi mà nhu cầu giải trí và rèn luyện thể lực cao.
  • Khu vực dân cư có thu nhập tương đối ổn định: Ở đây sẽ đảm bảo cho tần suất hoạt động của sân bóng cỏ tương đối đều, thu nhập của dự án tương đối ổn định bởi khách hàng sẽ được duy trì lâu dài.
  • Khu vực giao thông thuận tiện: Thường sẽ là những khu vực cũng không quá xa khu vực trung tâm và giao thông khá thuận tiện. Sau những giờ hành chính, khách hàng sẽ đi đến sân cỏ bằng nhiều phương tiện khác nhau. Vì thế, nằm ở vùng thuận tiện giao thông sẽ tạo tâm thế thoải mái và tiện lợi cho khách hàng, mang lại lợi nhuận kinh doanh rất đáng kể.

Hợp đồng sử dụng đất

Tất nhiên cũng sẽ không ai mong muốn đang kinh doanh trên đà phát triển mà lại phải trả lại đất. Nếu đó là đất mua thì thời gian sử dụng vô hạn. Còn nếu là đất thuê thì cần phải có một hợp đồng thuê và sử dụng đất thật rõ ràng, minh bạch:

  • Thời gian thuê không được quá ngắn không kịp sinh lời, thời hạn sẽ từ 5 năm trở lên. Thông thường sẽ là nằm trong vòng 5-7 năm.
  • Để có lợi nhuận cao trong kinh doanh, bạn nên chọn chi phí thuê đất tốt nhất và phù hợp nhất là dưới 15% doanh thu của dự án đầu tư.

Phác thảo sân bóng cỏ nhân tạo đúng tiêu chuẩn

Phác thảo sân bóng cỏ nhân tạo đúng tiêu chuẩn

Thông thường, khi xây dựng thì các sân cỏ đã có tiêu chuẩn đo lường theo chuẩn Quốc tế. Tuy nhiên, xây dựng sân bóng đá mini thì nên cân nhắc các loại sân khác nhau như: Sân bóng đá 7 người sẽ khác sân bóng đá 5 người và số lượng sẽ tùy ý với lô đất mình thuê để phù hợp với loại sân cần kinh doanh.

Một điều quan trọng mà thu hút khách hàng đến chơi tại sân bóng cỏ nhân tạo của bạn là:

  • Cỏ chất lượng cao
  • Loại cỏ mềm, êm
  • Các sợi cỏ đều đặn, không bị dệt lỗi
  • Đế cỏ nhân tạo phải đảm bảo chất lượng, dày để đảm bảo độ bền chắc và khả năng chịu áp lực

Giá cả cho thuê sân bóng đá cỏ nhân tạo hợp lý

Tùy theo từng vùng miền mà chúng ta thật sự cân nhắc giá cả hợp lý, đảm bảo với mức sống của dân cư theo từng vùng. Nếu như giá quá cao, có thể không ai đến sân của bạn hoặc là rất ít. Còn nếu giá quá thấp thì sẽ lâu thu hồi vốn và chi phí đầu tư bạn bỏ ra ban đầu sẽ bị lỗ vốn.

Vấn đề vệ sinh sân bóng cỏ nhân tạo

Đây cũng là một điểm không thể thiếu trong việc thu hút khách hàng. Sau khi sân bóng cỏ nhân tạo được sử dụng thì sẽ có một số rác vứt lại trên sân hoặc là lá cây,…Vì vậy, sân bóng lúc đó cần phải được vệ sinh sạch sẽ, được làm mượt lại cỏ. Điều này không chỉ tạo được sự dễ chịu, thích thú của người đến chơi sau mà còn kéo dài được tuổi thọ của sân cỏ.

Công tác tổ chức, quản lý sân bóng đá mini

Ngoại việc kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo thì chủ đầu tư nên xây dựng thêm các dịch vụ đi kèm như bảo vệ, giải khát… Cần phải có công tác tổ chức, quản lý sân bóng chặt chẽ để đảm bảo lợi nhuận cho việc đầu tư của mình. Và đặc biệt cần phải có các chương trình quảng cáo, giảm giá các ngày đặc biệt để có sự thu hút khách nhiều hơn nữa.

Và để tăng thêm lợi nhuận không chỉ ở sân bóng thì hãy thu nhập thêm từ các dịch phụ phụ trợ như : Nước giải khát, cà phê, dịch vụ thuê đồng phục thi đấu,… để tối đa hóa lợi nhuận.

Biết cách giữ chân khách hàng

Với phương châm “Khách hàng là thượng đế”, bạn hãy có một chiến lược giữ chân khách hàng bằng việc tổ chức một số giải đấu cho các doanh nghiệp, chủ động ghép đội thi đấu,…và lên quy chế thi để khách hàng cùng mình gắn bó lâu dài hơn.

Xem thêm: Khám phá bí quyết thành công của những nhà kinh doanh tài ba

Lưu ý khi kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo

Lưu ý khi đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo

Để dự án kinh doanh sân bóng mini được thực hiện thành công, tránh được những rủi ro, thu lại lợi nhuận mỹ mãn, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng, tính toán cụ thể và đưa ra những quyết định rõ ràng. Dưới đây là những lưu ý cần thiết khi bạn có ý định đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo

Chi phí đầu tư dự án sân bóng cỏ nhân tạo hiện nay

Như chúng ta đã biết, loại cỏ nhân tạo trên thị trường khá cao. Đặc biết là những loại cỏ chất lượng, có độ bền theo thời gian thì có giá cao hơn nữa.

Theo một số khảo sát, tại các sân bóng đá cỏ nhân tạo có mức giá cho thuê sân trung bình của một trận đấu kéo dài 60 phút được ước tính trong vòng 250.000 – 300.000 đồng. Bên cạnh đó, những giờ cao điểm chi phí này lại còn tăng thêm 50.000 – 100.000 đồng nữa. Như vậy, trung bình một ngày chủ đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thu được bằng hình thức cho thuê sân bóng đá trên 3.000.000 đồng.

Theo chia sẻ của SportGo Việt Nam – phân phối dụng cụ golf và phân phôi các loại thảm cỏ nhân tạo chất lượng thảm đánh golf, thảm đá bánh và dịch vụ xây dựng sân cỏ nhân tạo thì chi phí đầu tư thì cỏ nhân tạo sẽ chiếm lên đến 60% chi phí đầu tư ban đầu nếu như họ dùng loại cỏ chất lượng và sẽ tiết kiệm được chi phí trong vòng 3 – 4 năm.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư vào dự án này không hề nhỏ mà thời gian để thu hồi lại vốn lại kéo dài tính bằng năm. Vì vậy, để kinh doanh lấy lại vốn nhanh chóng thì bạn phải thật tỉnh táo, minh mẫn khi lựa chọn nhà cung cấp cỏ nhân tạo chất lượng nhất, uy tín nhất mà giá thành lại rẻ.

Nguồn gốc đất khi thuê

Bạn nên lựa chọn vùng đất có nguồn gốc rõ ràng khi thuê để kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo. Việc đó sẽ giúp cho bạn tránh được một số rủi ro không đáng có: tiến độ thi công bị trì trệ, dự án treo,…Lựa chọn khu đất đẹp, thông thoáng, thuận tiện cho việc đi lại sẽ giúp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, lấy lại vốn đầu tư nhanh chóng.

Khi sân bóng được đi vào hoạt động thì một trong những việc không thể thiếu đó chính là quản lí. Bên cạnh đó, chủ đầu tư phải chuẩn bị một cách chu đáo từ mặt thi công đến vật liệu phụ kiện. Nếu như bạn kinh doanh nhiều sân bóng thì ít ra mỗi sân bóng bạn phải có một số điện thoại liên hệ khác nhau. Điều quan trọng nhất chính là phải bổ sung các nhận sự quản lý luôn có mặt túc trực ở sân để tạo cho khách hàng có điều kiện chơi tốt nhất.

Nói tóm lại, kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo thật sự cũng không quá khó đúng không ạ? Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, nó sẽ giúp ích cho những ai mong muốn và có ý định đầu tư kinh doanh sân bóng đá mini. Hãy tham khảo có thể trở thành một nhà đầu tư có kiến thức, có kinh nghiệm thực tiễn nhé.