Quảng cáo Nhà Hàng là vấn đề hết sức cần thiết để mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, hình thức quảng cáo diễn ra dưới nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, tiếp cận khách bằng Facebook là giải pháp được ưa chuộng hơn cả bởi mang lại hiệu quả vượt bậc. Bạn đang kiếm tìm lối đi cho riêng mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng bỏ qua 5 cách tiếp cận khách bằng Facebook giúp quảng cáo Nhà Hàng hiệu quả nhất dưới đây.

Lợi ích thiết thực khi tiếp cận khách bằng Facebook để quảng cáo Nhà Hàng

Lợi ích thiết thực khi tiếp cận khách bằng Facebook để quảng cáo Nhà Hàng
Lợi ích thiết thực khi tiếp cận khách bằng Facebook để quảng cáo Nhà Hàng

Khả năng nhắm mục tiêu chiến dịch quảng cáo là một trong nhiều lợi thế mà mạng xã hội và internet mang đến cho các doanh nghiệp ngày nay. Với hơn cả tỷ người dùng khắp toàn cầu, nền tảng Facebook hiện đã và đang là nền tảng truyền thông xã hội mạnh nhất để quảng bá doanh nghiệp. Trong đó, sử dụng Facebook để quảng cáo Nhà Hàng cũng không ngoại lệ.

Nếu chỉ sử dụng các kênh quảng cáo truyền thống thì rất khó khăn trong việc tiếp cận một vùng rộng đối tượng. Việc tận dụng kênh Facebook để quảng cáo Nhà Hàng được coi là “vua quảng cáo”. Ngoài nhắm mục tiêu trên diện rộng, Facbook còn nhắm đến các đối tượng khách hàng nhỏ theo nhu cầu. Thời gian quảng cáo dài hơn rất nhiều so với các nền tảng Instagram và Pinterest…

Các nhà hàng có thể sử dụng Facebook để kết nối với khách hàng, tăng doanh số thông qua nhiều cách khác nhau như: Phát trực tuyến video, ảnh và xây dựng danh sách. Một trong những lợi thế lớn nhất của phương tiện truyền thông Facebook là chi phí rất thấp. Điều tuyệt vời là Facebook chỉ tính phí khi có người click hay quảng cáp được hiển thị, hoặc những hình thức linh động khác. Phương tiện truyền thông là tất cả về việc làm để kết nối đặc biệt giữa khách hàng và doanh nghiệp. Đối với một nhà hàng, việc sử dụng hiệu quả Facebook cùng với những tính năng mới hơn của nó có thể giúp xây dựng một thương hiệu trực tuyến mạnh mẽ. Từ đó, thu hút khách hàng và đích đến cuối cùng là tăng doanh số bán hàng.

Facebook còn giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web nhà hàng. Nơi mà khách hàng có thể thực hiện được những thao tác đơn giản, nhanh chóng như: đặt chỗ, mua hàng hay tìm kiếm các dịch vụ khác mà nhà hàng cung cấp (chẳng hạn như dịch vụ phục vụ hay giao hàng).

5 cách tiếp cận khách bằng Facebook giúp quảng cáo Nhà Hàng hiệu quả

5 cách tiếp cận khách bằng Facebook giúp quảng cáo Nhà Hàng hiệu quả
5 cách tiếp cận khách bằng Facebook giúp quảng cáo Nhà Hàng hiệu quả

Để giúp chủ nhà hàng tận dụng được tối đa thời gian của mình và xây dựng sự hiển diện trực tuyến thành công. Dưới đây là 5 cách tiếp cận khách hàng bằng Facebook để quảng cáo Nhà Hàng mà bạn nên tận dụng để xây dựng thương hiệu của mình:

Facebook Live cho các nhà hàng

Facebook Live là một nền tảng bổ sung mới của Facebook thực sự vô cùng hữu ích để quảng cáo Nhà Hàng. Công cụ này cho phép người dùng truyền phát video trực tiếp ngay cả trên trang Facebook của họ. Facebook Live lấy cảm hứng trực tiếp từ những trang web đã thực sự lỗi thời như Periscope. TRở thành công cụ tiếp thị thông thái cho các chủ doanh nghiệp nhỏ hiện nay.

Những khả năng sử dụng Facebook Live cho các nhà hàng đặc biệt bao gồm: trình diễn nấu ăn, tham khảo phòng ăn, gặp gỡ nhân viên, phát trực tiếp các sự kiện và các chương trình khuyến mãi khác… Facebook Live còn cho phép bạn có thể phát trực tiếp đầu bếp đang làm một trong những món ăn đặc trưng của họ. Hay làm thế nào về bartender tốt nhất của bạn, cho thấy làm thế nào để trộn martini hoàn hảo…Từ đó cho thấy mức độ vui vẻ và mời nhà hàng của bạn.

Trình chỉnh sửa ảnh Facebook cho các nhà hàng

Facebook ngày càng khiến người dùng cảm thấy hài lòng khi tích hợp tính năng mới hơn là trình chỉnh sửa ảnh. Với tính năng này, người dùng có thể tải ảnh trực tiếp từ điện thoại của họ và chỉnh sửa chúng ngay trong Facebook của mình. Bên cạnh đó là tính năng cắt ảnh, thêm bộ lọc, nhãn dán, văn bản và hình tượng trưng. Bạn cũng có thể chụp ảnh pop pop thực phẩm, thêm trích dẫn hài hước vào hình ảnh của nhân viên, hoặc tạo meme nhà hàng riêng của bạn. Chia sẻ hình ảnh vui vẻ, thú vị và giải trí là cách dễ dàng thu hút nhất khách hàng của bạn.

Hình ảnh rất cần thiết để tiếp thị Facebook thành công. Mọi người sẽ không thích đọc các bài viết đăng không có ảnh kèm. Mỗi bài đăng trên Facebook khi xuất bản nên có một bức ảnh chất lượng tốt đi kèm để thu hút hơn. Để bạn xây dựng được thư viện ảnh dễ truy cập, bạn hãy bắt đầu chụp ảnh ngay từ bây giờ. Có thể yêu cầu nhân viên nhà hàng chụp ảnh và gửi cho bạn. Đó là những hình ảnh đặc biệt bao gồm bữa trưa và bữa tối, đồ uống đặc biệt, hình ảnh phòng ăn hay quán bar của bạn, hình ảnh bảng hiệu, khu vực ăn uống ngoài trời…Hãy sắp xếp chúng trong Dropbox hoặc Google Drive để bạn có thể lây và đi bất cứ lúc nào.

Với việc lưu trữ một thư viện ảnh, bạn có thể viết lên các bài đăng theo đợt và lên lịch cho trong một hoặc hai tuần tới. Đây là một trong những cách tiếp cận khách bằng Facebook giúp quảng cáo Nhà Hàng hiệu quả mà bạn không ngờ tới.

Phát triển danh sách email của bạn

Phát triển danh sách email của bạn
Phát triển danh sách email của bạn

Tiếp cận khách bằng Facebook giúp quảng cáo Nhà Hàng bằng cách phát triển danh sách email của bạn là hết sức cần thiết. Bất kỳ chuyên gia truyền thông kỹ thuật số nào cũng sẽ cho bạn biết tất cả về danh sách của bạn. Thiết lập danh sách email sẽ giúp tiếp thị trực tiếp đến khách hàng của bạn. Cung cấp nút đăng kỹ kêu gọi hành động trên trang Facebook, doanh nghiệp đã khuyến khích khách hàng đăng ký nhận bản tin hoặc câu lạc bộ giảm giá hay bất kỳ khuyến mãi nào mà bạn quyết định.

Một ví dụ điển hình là lời kêu gọi hành động của Olive Garden trên trang Facebook của họ sẽ giúp đưa bạn đến trang đích để đăng ký bản tin của họ. Nơi họ hứa với bạn bằng cách đăng ký, bạn sẽ là người đầu tiên viết về các món đặc biệt trong thực đơn sắp tới. Ngay cả lúc bạn chưa cài đặt bản tin email, bạn vẫn có thể bắt đầu thu thập email. MailChimp cung cấp dịch vụ email miễn phí, dễ tích hợp với các website cũng như Facebook.

Khuyến khích khách hàng nói chuyện với bạn và về bạn

Khi các phương tiện truyền thông xã hội là tất cả về các cuộc hội thoại. Thì việc khuyến khích khách hàng nói chuyện với bạn và về bạn cũng là cách tốt nhất góp phần vào giải pháp tiếp cận khách bằng Facebook trong việc quảng cáo Nhà Hàng. Bạn muốn khách hàng nói về nhà hàng của mình, chia sẻ những câu chuyện hay về trải nghiệm ẩm thực của họ với nhân viên của bạn. Trong mỗi bài viết đăng trên Facebook, bạn hãy yêu cầu khách hàng làm điều gì đó. Có thể là chia sẻ điều gì đó, chẳng hạn như khi bạn đăng một chiếc bánh sandwich mới nhất, đặc biệt nhất cuả bạn. Bạn có thể hỏi khách hàng của mình một điều chia sẻ gì đó. Khách hàng thường thích cảm thấy được bao gồm trong cuộc trò chuyện, họ thích chia sẻ ý kiến của họ.

Lưu lượng truy cập đến website nhà hàng của bạn, bạn muốn khách hàng làm quen với tất cả những gì nhà hàng cung cấp. Bằng cách tạo một trang web hiệu quả cho phép bạn thể hiện công việc kinh doanh của mình tránh xa được sự ồn ào và náo nhiệt, nơi có rất nhiều sự cạnh tranh và ồn ào.

Bạn nên khuyến khích khách hàng của bạn nhấp vào liên kết trên Facebook và đưa họ đến với thết kế website nhà hàng của bạn. Khi ghé thăm website, họ có thể thấy những thứ như: hình ảnh của phòng ăn, lịch sự kiện, menu tải xuống…Khách hàng của bạn có thể đặt phòng, mua thẻ quà tặng trực tuyến hoặc hàng hóa nhà hàng khác. Bạn hãy nhớ trang web của bạn không chỉ là một trang liên hệ.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Nếu bạn đang cố gắng điều hành một nhà hàng bận rộn thường xuyên, bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Việc phân vân giữa Twitter, Youtube, Pinterest, Instagram…trong khi  tất cả các nền tảng này đều có thể giúp xây dựng một thương hiệu nhà hàng kỹ thuật số mạnh mẽ. Nhưng Facebook có thể là một cửa hàng duy nhất cho chủ nhà hàng bận rộn. Facebook chính là kênh tiếp thị truyền thông xã hội tuyệt vời dành cho các chủ nhà hàng hiện đại ngày nay mà bạn nên sử dụng để quảng cáo Nhà Hàng của riêng mình.

Với 5 cách tiếp cận khách bằng Facebook giúp quảng cáo Nhà Hàng hiệu quả trên đây, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ không muốn bỏ qua khi đi tìm giải pháp bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng của riêng mình. Chúc bạn thành công với nền tảng Facebook hữu dụng!